Đời Sống Một cái Tết “nặng trĩu lòng” của cụ bà hơn 70 tuổi...

Một cái Tết “nặng trĩu lòng” của cụ bà hơn 70 tuổi tự đẩy xe lăn bán vé số dạo ở Sài Gòn

17:37
231

bên cạnh không khí sum họp, vui vẻ ngày Tết của nhiều gia đình thì vẫn còn những người dù xa nhà, nhớ quê cũng chưa có cơ hội để trở về. Nhìn bà Hương bán vé số trên chiếc xe lăn dưới cái nắng nóng hơn 40 độ lúc 12 giờ trưa khiến không chỉ Color Man mà còn nhiều người khác cũng không nén được thương cảm.

Những ngày Tết đến xuân về, người người nhà nhà ai nấy đều tấp nập trở về đoàn tụ cùng gia đình và người thân. Vậy mà trên những nẻo đường vẫn còn đó những số phận khắc khổ đang miệt mài mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo. Color Man cũng đã bắt gặp một hình ảnh ngay tại ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Văn Linh, quận 7. Đó là một cụ bà tên Đoàn Thị Hương, nay đã gần 70 tuổi đang ngồi trên chiếc xe lăn, tay vẫn khư khư mấy tấm vé số mời người qua đường.   

Bà Hương chia sẻ năm nay đã 66 tuổi, quê ở Phú Yên. Tuy tuổi cao sức yếu, lại bị tật ở chân nhưng bà Hương cho biết bà hiện đang ở một mình, không có con cháu. Hằng ngày, bà Hương đều tự đẩy xe lăn ra ngã tư này sang nơi khác để bán vé số và bà cũng tự lo hết mọi việc của mình mà không nhờ tới ai giúp đỡ.    

Bà Hương cũng không nhớ mình bắt đầu vào Sài Gòn sinh sống từ năm bao nhiêu, chỉ biết là đã rất lâu rồi. Sống một mình nơi đất khách, không người thân thích cùng nghề bán vé số dạo lời chẳng bao nhiêu. Và đến bây giờ, khi đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hi vẫn miệt mài mưu sinh vất vả nơi xứ người. Vừa nghe những tâm sự của bà Hương, Color Man vừa thấy xót xa biết bao nhiêu. 

Đúng là bên cạnh không khí sum họp, vui vẻ ngày Tết của nhiều gia đình thì vẫn còn những người dù xa nhà, nhớ quê cũng chưa có cơ hội để trở về. Nhìn bà Hương bán vé số trên chiếc xe lăn dưới cái nắng nóng hơn 40 độ lúc 12 giờ trưa khiến không chỉ Color Man mà còn nhiều người khác cũng không nén được thương cảm. Dù số tiền lì xì tặng bà cụ không là bao nhưng Color Man tin rằng nó cũng sẽ giúp bà cụ phần nào ấm lòng hơn vào những ngày đầu năm Kỷ Hợi này. 

(Theo POTATO, Nguồn Color Man)

Article bottom ad