Đời Sống Góc bốc phốt: Đằng sau những bức ảnh lung linh, “triệu like”...

Góc bốc phốt: Đằng sau những bức ảnh lung linh, “triệu like” là hậu trường lầy lội khó đỡ nổi

11:10
97

Chỉ cần biết canh góc chụp cũng như một chút thao tác Photoshop bạn đã có ngay bức hình đẹp như ảnh bìa tạp chí.

Xem trang Instagram hơn 100k lượt follow của nhiếp ảnh gia Omahi đến từ Mexico, ai cũng phải trầm trồ vì ảnh đẹp quá, xịn xò như được sản xuất bởi một ekip chuyên sản xuất ảnh bìa tạp chí hay là ảnh quảng cáo chuyên nghiệp.

Nhưng không, Omahi đã tiết lộ trọn bộ hậu trường chụp ảnh trên trang Boreapanda. Giờ thì cộng đồng mạng mới biết: đằng sau những bức ảnh lung linh có thể là hậu trường đơn sơ và lầy lội khó đỡ! Cũng đúng thôi, năm 2019 rồi, muốn ảnh đẹp thì điều quan trọng nhất là sự sáng tạo và kĩ năng phù phép bằng Photoshop, chứ các thứ còn lại cũng có thể “chế cháo” được mà đúng không cả nhà?

#1

Bức ảnh dưới nước như thiên tình sử này được chụp bởi: máy ảnh hơn 5.000 USD, bao nhựa đựng máy ảnh chống thấm nước, và khả năng nín thở thượng thừa của cặp người mẫu.

#2

Còn bức ảnh theo chủ đề vị lai này thì tận dụng triệt để màn hình ti vi, thích phông nền nào là “áp” ngay nền đó. Việc còn lại là canh được góc nghiêng thần thánh của nàng mẫu.

#3

Trước khi xem ảnh hậu trường, ai cũng nghĩ thứ khó dàn dựng nhất là yếu tố thời tiết. Nhưng khi nhiếp ảnh gia Omahi hé lộ “chiêu trò” thì chúng ta thấy mọi thứ đều giải quyết được hết, thậm chí kiếm ra 2 chiếc ô tô còn khó hơn việc “hô mưa gọi gió” để sống ảo.

#4

 

Bức ảnh lãng mạn này mất 3 tiếng để hoàn thành. Dù rất kì công nhưng độ khó thì không quá cao như ta tưởng. Đầu tiên là chụp cặp đôi cầm nến hôn nhau, sau đó đốt các tờ giấy báo để tạo frame (khung). Nếu bạn có ý định bắt chước, lời khuyên thiết thực nhất sẽ là “cẩn thận củi lửa nhé”! Anh Omahi làm được, bạn cũng có thể làm được pô ảnh y vậy.

#5

Các đạo cụ như ghế, khung gỗ,… không hề hiếm có khó tìm. Mấy chiếc lá cũng có thể nhờ Photoshop “thả” cho bay bay được. Điều quan trọng nhất là thần thái của nàng mẫu, quá đẹp!

#6

Để chụp bức ảnh sa mạc này, bạn không cần đến Sahara hay đồi cát ở Phan Thiết. Chỉ cần một chiếc tivi với phông nền tự chọn, một đôi mắt hút hồn và lòng kiên nhẫn rải cát đều tay! Hơn nữa, thời tiết chớm hè lúc này chắc chắn đã truyền cho bạn rất nhiều “cảm hứng sa mạc”…

#7

Tất nhiên chụp được bức ảnh với ánh sáng đẹp, background vừa vặn, biểu cảm mẫu chất ngầu, hiệu ứng bokeh lấp lánh… là điều không hề dễ dàng. Nhưng ta thấy hậu trường cũng không quá phức tạp hay huy động nhiều người.

Ngắn gọn thôi: Một bức ảnh ma mị được chụp trong nhà tắm! Quả là sáng tạo thần sầu.

Cùng xem một vài ảnh khác, chắc là bạn đã có thể hình dung ra cách chụp ảnh “ma thuật” rồi đúng không nào.

(Theo Yeah1)

Article bottom ad