Góc Nhân Văn “Chết là chu du cõi mới” – Câu chuyện ươm mầm sự...

“Chết là chu du cõi mới” – Câu chuyện ươm mầm sự sống từ trong cái chết của vị bác sĩ Xì Trum đang đối diện với tử thần

10:47
1241

Chúng ta, bất kể là ai khi nói đến cái chết đều sợ hãi, nhưng vị bác sĩ Xì Trum lại nói về cái chết với một tâm thế lạc quan đến kì lạ. Và đằng sau sự lạc quan ấy là cả một câu chuyện, một nguồn cảm hứng lớn, niềm lạc quan bất tận mà chị muốn truyền đến cho mọi người.

Nếu bạn từng là một khán giả thân quen của chương trình Hát Mãi Ước Mơ thì chắc bạn sẽ nhớ tới vị bác sĩ được mọi người ưu ái gọi với cái tên vô cùng trìu mến “Bác sĩ Xì Trum”. Tên thật là Huỳnh Phương Hạnh – đang công tác tại Tp Hồ Chí Minh vị bác sĩ từng xuất hiện trong tập 2, mùa 2 của chương trình Hát Mãi Ước Mơ, dùng tiếng hát của mình để hát cho ước mơ của mẹ con bé Quyên, em bé mắc di chứng của virus não Nhật Bản gây hoại tử mất hết tay chân. Với tấm lòng của mình bác sĩ Xì Trum đã hát cho bé Quyên có được đôi chân giả.

Bác sĩ Xì Trum khi tham gia chương trình Hát Mãi Ước Mơ

Trên sân khấu, bác sĩ Xì Trum cũng chia sẻ về tình hình căn bệnh của mình với tinh thần vô cùng lạc quan. Sau khi kết thúc chương trình, có rất nhiều người đã biết đến và hỗ trợ bé Quyên cũng như cảm phục tấm lòng cao cả của vị bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh.

Quý ông đa màu sắc chia sẻ câu chuyện cảm động về vị bác sĩ khơi nguồn sự sống khi đối diện với cái chết

Đầu xuân Color Man cũng có cuộc trò chuyện với nữ bác sĩ này trước khi “bác sĩ Xì Trum” lên đường sang Nhật Bản chữa bệnh. 

Nụ cười luôn lạc quan dù đang phải đối mặt với tử thần

Chia sẻ về tình hình bệnh tật hiện tại, “bác sĩ Xì Trum” đang mang một ổ kí sinh trùng mèo trong não đã 12 năm và mỗi ngày chị phải uống tới 150 tới 200 viên thuốc một ngày, chưa kể trên đầu và cơ thể với những vết mổ chằng chịt do căn bệnh. Chính ổ kí sinh trùng khiến “bác sĩ Xì Trum” mắc thêm di chứng hoại tử ổ bụng, sau thời gian dài điều trị hiện vùng hoại tử ở ổ bụng vẫn không hề thuyên giảm mà đột ngột tăng cao. Dường như trên khuôn mặt của vị bác sĩ đã bao lần đối diện với bệnh tật, đương đầu với nó để giành lấy sự sống cho những bệnh nhân của mình khỏi bàn tay tử thần chẳng còn chút sợ hãi, chị nói về cuộc chiến của mình với lưỡi hái tử thần một cách lạc qua, hài hước, nhưng lại khiến người nghe xót xa đến lạ kì. Với 10 % sự sống hoặc như lời chị nói “là đi chu du đến nơi nào đó”, chết là chu du “cõi mới”. Và chuyến đi Nhật lần này chính là cuộc đại phẫu thuật mà chị đánh cược với tử thần. 

Bác sĩ Xì Trum chia sẻ về ước mơ truyền cảm hứng về sự sống đến với mọi người

Nói về nỗi sợ của mình, chị chia sẻ vô tư, nhưng nói về ước nguyện của mình gương mặt chị rạng rỡ chia sẻ: Ước ao của chị là có một chương trình không sợ chết, một chương trình chia sẻ về cái chết để mang lại niềm hi vọng, lạc quan cho những người đang sống. Chứng kiến sự lạc quan ấy, không ai có thể cầm được nước mắt. Trước tấm lòng cao cả của vị thầy thuốc “bác sĩ Xì Trum” cầu mong cho chuyến đi của chị sẽ gặp được điều kỳ diệu!

(Theo H.V)

Article bottom ad