TV Show Xót xa trước số phận ngặt nghèo của người mẹ già U80...

Xót xa trước số phận ngặt nghèo của người mẹ già U80 sớm hôm vất vả nuôi con tâm thần

11:58

Nam giám khảo Trấn Thành đã không tránh khỏi xúc động trước cuộc đời gian truân của cụ Hỷ.

Một trong những câu chuyện trong tập 3 Hát Mãi Ước Mơ vừa phát sóng đến từ làng dệt người Chăm ở Ninh Thuận. Nơi ấy có người mẹ già đã 80 tuổi nhưng vẫn phải tần tảo nuôi đứa con bị tâm thần – cụ Hỷ.

Cụ Hỷ có một người con trai tên Lưu Lai năm nay 40 tuổi, anh vốn dĩ là một người bình thường, từng đi học và đỗ cao. Tuy nhiên, khi còn khỏe mạnh, trong một lần đốt than trên rừng không may bị sốt, từ đó bị chết não, mất trí dẫn đến tâm thần như hiện giờ. Hằng ngày, anh Lưu Lao đi lang thang khắp xóm, nhiều lần đi đến 12h đêm cụ Hỷ phải đi tìm, có khi mệt xỉu giữa đường.

Mỗi tháng tiền trợ cấp cho hộ nghèo chỉ vỏn vẹn 300 nghìn đồng, cụ Hỷ hằng ngày phải đi mót lúa, nhổ cỏ, dệt vải, làm thuê hoặc đi xin ăn sống qua ngày. Ăn cơm với nước mắm là việc thường xuyên, thậm chí khi không có nước mắm bà phải ăn cơm với muối cho qua bữa.

“Mà bây giờ già cả rồi không có làm gì được mà nuôi một đứa con này tiền đâu?”, “con người ta khác, con mình khác, khác vì không có cha, không có chị em, mà ai nuôi nó bây giờ. Như bà chết thì có ai ở với nó, mà nó chết thì bà ở với ai đây!” – cụ Hỷ nghẹn ngào chia sẻ. Hoàn cảnh khó khăn gian khổ như thế khiến người xem càng thêm xót thương cho tấm lòng của người mẹ và bao khó khăn phải chống chọi với cuộc đời.

Thương cho hoàn cảnh của cụ, anh Phú Minh Tuân đến từ Ninh Thuận đã mang giọng hát của mình giúp cụ Hỷ thêm nghị lực sống, có tiền nuôi con. Đồng thời sửa lại căn nhà đã xây hơn 50 năm bị dột nát, có thể bị sập bất cứ lúc nào. Là một thợ dệt bình thường nhưng anh Tuân có giọng hát trầm ấm, từng trải và đong đầy cảm xúc. Anh đã đi đến vòng cuối cùng Hát Mãi Ước Mơ, thành công mang về 14 triệu đồng giúp đỡ cho mẹ con cụ Hỷ.

Đón xem tập tiếp theo của Hát Mãi Ước Mơ được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 09/08/2019 trên kênh HTV7.

(Theo BMBM)

Article bottom ad