Phim Ảnh Vừa công chiếu, “Tru Tiên” đã vướng phải chỉ trích lồng tiếng...

Vừa công chiếu, “Tru Tiên” đã vướng phải chỉ trích lồng tiếng thiếu chuyên nghiệp

17:37

“Tru Tiên” bản điện ảnh đã chính thức được công chiếu. Thế nhưng, có vẻ trong ngày đầu ra quân, đoàn phim đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Sở hữu dàn diễn viên “đình đám” của làng giải trí Hoa Ngữ, nội dung hấp dẫn khi được chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp của Tiêu Đỉnh, Tru Tiên bản điện ảnh nhận được nhiều sự kỳ vọng hơn bao giờ hết. Bản truyền hình “Tru Tiên: Thanh Vân Chí” được phát sóng trong năm 2016 đã vấp phải nhiều lời tranh cãi khi chuyển thể không sát nguyên tác. Chính bởi lẽ đó nên khán giả mới đổ dồn hết hy vọng vào cho dự án điện ảnh. Tuy rằng ban đầu phim có bị chê về phần tạo hình phục trang, nhưng xét tổng thể chung phim vẫn có được lượng khán giả hùng hậu ủng hộ.

Phim bắt đầu công chiếu từ ngày 13/9 tại tất cả các rạp trên toàn Trung Quốc. Thế nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với ekip đoàn phim trong ngày đầu tiên. Đoàn phim đã vấp phải nhiều lùm xùm, nhận quá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Chỉ trong một ngày mà những từ khóa như “diễn xuất của Tiêu Chiến”, “đất diễn của Lý Thấm” đã leo tọt lên top đầu tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhân vật Lục Tuyết Kỳ do Lý Thấm đảm nhận vốn được xem là nữ chính trong tiểu thuyết, thế nhưng tần suất nhân vật xuất hiện trên phim được cho là quá thấp, không đúng với danh phận. Thậm chí nhiều fan của nữ diễn viên còn “chạnh lòng” bảo thần tượng mình không khác nào là khách mời.

Lý Thấm

Từ trước đến nay, yêu cầu của khán giả đối với những tác phẩm phim điện ảnh vẫn khắt khe hơn nhiều so với phim truyền hình. Vì thế việc toàn bộ diễn viên “Tru Tiên” đều dùng lồng tiếng thay vì tự độc thoại đã làm “phật lòng” không ít cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng đã thẳng thắng buông lời chỉ trích đoàn phim không có tâm, không coi trọng thị trường phim điện ảnh cũng như khán giả.

Dự án phim điện ảnh “Tru Tiên” sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam kể từ ngày 20/9/2019.

(Theo L.T.N)

Article bottom ad