Sao Tung tin đồn thất thiệt về mối quan hệ giữa Sunny (SNSD)...

Tung tin đồn thất thiệt về mối quan hệ giữa Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin, một netizen trả giá bằng án tù!

12:13

Sau khi Sulli qua đời, Hàn Quốc đã siết chặt hơn về vấn đề bạo hành ngôn ngữ cũng như những tin đồn thất thiệt về giới nghệ sĩ.

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Knet đã có không ít người tung tin đồn gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của nghệ sĩ, và cuối cùng thì cũng có kẻ phải trả giá cho những lời lẽ vô căn cứ. Mới đây, theo bộ luật hình sự tòa án quận Dae Jeon, ông A (giấu tên) đã bị kết án 6 tháng tù giam, 2 năm quản chế và 80 giờ lao động công ích vì tội phỉ báng, làm tổn thương danh dự người khác.

Trước đó, ông A vào sáng ngày 18/10/2018 đã đăng lên một trang cộng đồng mạng thông tin như sau: “Lúc cùng quay một chương trình thực tế, Lee Seo Jin và Sunny đang ở trong một mối quan hệ đặc biệt. Tất cả nhân viên, quản lí ở đó đều biết”. Tin tức này được đăng tải lên một trang cộng đồng lớn với hơn 100.000 thành viên và phát tán nhanh chóng, làm tổn hại không nhỏ đến danh dự của Lee Seo Jin và Sunny. Vì tuy là trai chưa vợ gái chưa chồng nhưng do khoảng cách tuổi tác giữa hai người quá lớn nên dù chưa biết là thật hay giả, cư dân mạng vẫn buông những lời chỉ trích vô cùng gay gắt.

Kẻ tung tin đồn Sunny (SNSD) và tài tử Lee Seo Jin hẹn hò đã phải chịu phạt

Có ý kiến cho rằng án phạt vẫn còn khá nhẹ song thẩm phán tòa án quận Dae Jeon đã nói rằng: “Bị cáo tuy đã lan truyền tin đồn xấu một cách vô căn cứ gây tổn hại đến danh dự người khác nhưng đã tự thú và biết tự kiểm điểm bản thân, đồng thời chưa có tiền án tiền sự nên tòa đã xem xét và tuyên án như vậy.”

Hình ảnh thân thiết của Sunny và Lee Seo Jin trong chương trình thực tế “Grandpas over flowers”
Lee Seo Jin và Sunny khá thân thiết nhưng không phải mối quan hệ như tin đồn

(Theo Kênh 14)

Article bottom ad