Ẩm Thực – Sức Khỏe Trố mắt trước đặc sản Salad bò sống trộn “tiết heo” của...

Trố mắt trước đặc sản Salad bò sống trộn “tiết heo” của Thái Lan ngon không cưỡng mà hại cũng không tưởng

17:42

Món salad bò sống rất được người dân Thái Lan sống ở vùng phía Bắc cực kỳ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết được ăn thịt bò sống sẽ ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho cơ thể.

Thái Lan nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc và phong phú, những món ăn không chỉ thu hút thực khách bởi độ ngon “khó cưỡng” mà còn ở độ tinh tế, kỳ công vốn có. Chính vì thế mà văn hóa ẩm thực Thái Lan luôn được bè bạn các nước trên thế giới ưa chuộng và săn đón. 

Bên cạnh những món ngon, Thái Lan cũng có những món ăn “kinh dị” đến nỗi chỉ cần nhìn thấy, hoặc nghe liền khiến thực khách ớn lạnh và từ chối nếm thử. Trong số những món kinh dị ấy không thể nào thiếu Salad bò sống.

Món “salad bò sống” – đặc sản kinh dị ở miền Bắc của Thái Lan.

Salad bò sống có tên tiếng Thái là Larb Leuat Neua, là món đặc sản của miền Bắc xứ sở Chùa vàng. Nguyên liệu chính của món ăn gồm: thịt bò sống, tiết heo, lá bạc hà, đậu phộng.

Thịt bò sau khi qua sơ chế kỹ lưỡng, vẫn để sống rồi mang đi xắt thành những lát mỏng. Và nếu như chế biến đến đây, chắc hẳn sẽ đúng khẩu vị mà các “tín đồ” tươi sống luôn mê cuồng…

Thế nhưng nếu không trộn bò sống cùng với “tiết heo” thì làm sao ra đúng hương vị của món “Salad bò sống” theo cách của người Thái chứ. Sau khi trộn thì nêm nếm gia vị vừa ăn và cho một ít lá bạc hà vào để khử bớt mùi tanh cho món ăn. 

Dù là “đặc sản” của Thái Lan, nhưng món ăn lại tiềm ẩn “hiểm họa” cực kỳ cao. Cũng bởi lẽ thịt bò “chưa qua nấu chín” sẽ có ẩn chứa nhiều ký sinh trùng, chúng dễ thâm nhập vào cơ thể của người ăn để gây bệnh, mà đây lại còn trộn với “tiết heo” thì mức độ nguy hiểm sẽ cao gấp bội. 

BMBM

Article bottom ad