Đời Sống Trầm trồ vì độ sáng tạo của món hạt dẻ và bắp...

Trầm trồ vì độ sáng tạo của món hạt dẻ và bắp nướng trong khu phố Myeongdong tấp nập

16:33

Dù là ở trong khu phố Myeongdong lung linh, rực rỡ như thế thì vẫn còn đó những quầy hàng nhỏ bé bình dân bên đường, ngày đêm phải “nhặt nhạnh” từng đồng tiền lẻ vì cuộc sống mưu sinh nhưng không vì thế mà làm cho người Hàn Quốc mất đi sự sáng tạo độc đáo của mình.

Dạo bước trên con đường tấp nập tại khu chợ đêm của phố Myeongdong, Color Man đã có dịp khám phá thêm một vài món ăn đường phố hấp dẫn tại Hàn Quốc. Đi lòng vòng qua vài hàng quán, Color Man vô tình ghé vào một hàng bán hạt dẻ và bắp nướng đang có khá đông khách. Với tiết trời vào đông lạnh như thế này thì hạt dẻ hay bắp nướng được xem là món ăn vặt khoái khẩu của khá nhiều người.

Tại đây, Color Man đã phát hiện ra chiếc máy nướng hạt dẻ và bắp của người bán hàng trông khá kì lạ. Máy có hình dạng giống như một chiếc lồng đặt trên bếp lửa, người bán chỉ việc cho hạt dẻ và bắp vào rồi xoay cái lồng quanh bếp vài phút là có ngay món hạt dẻ và bắp nướng thơm phức. Color Man không khỏi trầm trồ vì cái máy nướng đầy sáng tạo như thế này. Bắp nướng bán ở đây có mức giá khá ổn là 3000 won (khoảng 60k VNĐ).

Cô chủ chia sẻ quầy hàng của mình bán cách ngày, từ 3 giờ chiều đến 11 giờ tối. Nhìn quầy nướng nhỏ của cô bán hàng nằm ngay cạnh một tiệm bán mỹ phẩm khá sang trọng, khiến Color Man không khỏi bùi ngùi trước sự tương phản về cuộc sống quá rõ ràng. Dù là ở trong khu phố Myeongdong lung linh, rực rỡ như thế thì vẫn còn đó những quầy hàng nhỏ bé bình dân bên đường, ngày đêm nhặt nhạnh từng đồng tiền một vì cuộc sống mưu sinh.

(Theo POTATO, Nguồn Color Man)

Article bottom ad