Ẩm Thực – Sức Khỏe Trà sữa “nướng” tại Việt Nam bá đạo sao bằng ly trà...

Trà sữa “nướng” tại Việt Nam bá đạo sao bằng ly trà sữa dùng lửa đốt “phừng phực” tại Thái Lan

14:51

Ở Thái Lan có một loại trà sữa được phun lửa chế biến cực kỳ độc đáo, dám chắc nếu xuất hiện ở Việt Nam sẽ cực kỳ được “sủng ái”.

Tầm khoảng vài tháng trước, mọi người đều “phát sốt” vì món trà sữa nướng do cái tên nghe là lạ (trà sữa mà đem nướng trên lửa á?). Tuy nhiên, sau khi phát hiện món này thực ra được chế biến từ trà sữa bình thường với “đường nướng” (là caramel đấy) thì cơn sốt đã hạ nhiệt dần. Thế nhưng, nhỡ như thật sự xuất hiện một loại trà sữa được nướng bằng lửa “hàng thật giá thật” thì sao?

Bạn nghĩ sao về món trà sữa phun lửa với ngọn lửa cháy phừng phừng?

Ở Bangkok, Thái Lan có một loại trà sữa được phun lửa cực kì độc đáo mà dám chắc nếu xuất hiện ở Việt Nam, sẽ gây nên tiếng vang chẳng kém các trend trước kia đâu. Món trà này đã khiến giới trẻ Thái Lan “phát sốt” trong dạo gần đây, theo như tờ Cosmopolitan.

…….
Trà sữa trân châu đường nâu creme bruleé gây sốt giới trẻ Thái Lan.

Món trà sữa phun lửa này có tên là Fire Tiger, được bán tại Seoulcial Club – một hãng trà sữa độc đáo tại Bangkok. Trong thực tế, thành phần của trà sữa này vẫn là trà sữa trân châu đường nâu mà thôi, nhưng lại khác ở một chỗ là… phần trên được “khè” lửa.

Nếu bạn biết món tráng miệng trứ danh creme bruleé thì chắc bạn sẽ thấy quen thuộc với món này. Phần trên cùng của trà sữa là topping kem trứng đánh bông, được khè lửa để tạo một lớp “khét” bên trên. Khi ăn có vị caramel, trứng và bánh nướng rất đặc trưng, kết hợp với trân châu đường nâu bên dưới là một món tráng miệng tuyệt hảo khiến giới trẻ mê mẩn.

Thành phần chính thì vẫn là trân châu đường nâu bóng bẩy hấp dẫn thôi.

Mặt khác, việc chứng kiến người ta “nướng” món trà sữa cũng rất thú vị, dùng làm “nguyên liệu Instagram” để bạn bè trầm trồ cũng rất thích hợp đấy.

Bạn nghĩ sao? Nếu món này về Việt Nam thì bạn có muốn đi thử không nào?

(Theo Kênh 14)

Article bottom ad