Ẩm Thực – Sức Khỏe Theo chân Color Man dậy sớm đón bình minh và thưởng thức...

Theo chân Color Man dậy sớm đón bình minh và thưởng thức món bún cá bình dân nhất thế giới ở chợ nổi Long Xuyên

18:21

Chợ nổi là một trong những nét văn hóa không thể bỏ qua khi đặt chân đến miền Tây. Hãy cùng theo chân Color Man khám phá chợ nổi Long Xuyên trong chuyến công tác An Giang nhé!

Trong chuyến công tác ở Long Xuyên (An Giang) Color Man đã dậy từ rất sớm để có thể trải nghiệm chợ nổi cũng như thử cảm giác ăn sáng trên chiếc ghe nhỏ. Có thể nói, chợ nổi là một trong những nét văn hóa của miền Tây sông nước mà bất kỳ du khách nào khi đến đây đều muốn một lần ghé thăm.

Color Man đã vô cùng thích thú với khung cảnh buổi sáng sớm chợ nổi với ánh mặt trời vừa mới mọc, với cảnh của bà con thương lái nhộn nhịp buôn bán. Anh đã bắt đầu buổi sáng của mình bằng một ly cà phê sữa, sau đó là một tô bún cá ngay trên một chiếc ghe nhỏ. Nét đặc biệt của bún cá ở chợ nổi Long Xuyên là ngoài các nguyên liệu quen thuộc như bún, cá lóc, chả cá, rau ăn kèm,… thì còn có thêm hột vịt lộn. Hột vịt lộn sau khi luộc chín sẽ được bóc vỏ và cho thêm vào tô bún cá. Húp một muỗng nước dùng Color Man đã tấm tắc khen vì nước dùng rất ngon.

Nếu có dịp đến Long Xuyên bạn đừng quên đi thử chợ nổi một lần để khám phá thêm nét văn hóa sông nước của người miền Tây cũng như một lần thưởng thức những món ăn không thể tìm ở nơi nào khác. 

(Theo Color Man)

Article bottom ad