Đời Sống Tá hỏa trước cả “ngàn điều luật” của 3 chàng trai khi...

Tá hỏa trước cả “ngàn điều luật” của 3 chàng trai khi sống chung một nhà

11:59

Dường như, các anh chàng “dày dặn kinh nghiệm” mới có thể nghĩ ra được nhiều quy định đến thế.

Đối với nhiều sinh viên, việc lựa chọn ở ký túc xá hay nhà trọ luôn là khá phổ biến. Bởi nhiều lý do tiện lợi như gần trường, an ninh đảm bảo, chi phí hợp lý và cuộc sống tập thể vui vẻ sẽ làm bớt đi cảm giác cô đơn nhớ nhà. Thế nhưng, khi đã chia sẻ không gian riêng tư cùng nhiều người thì đồng nghĩa với việc phải đối mặt với không ít tình huống dở khóc dở cười từ các bạn cùng phòng. Điển hình là lối sống bừa bãi, thất lạc đồ, bị chọc phá, sống chung với chuột…Chính vì lẽ đó mà bên cạnh chọn chỗ ở thì chọn bạn cùng phòng cũng là điều quan trọng không kém.

Đầu tiên, phải chấp nhận rằng tính cách, sở thích hay lối sống và sinh hoạt của mỗi người đều không thể giống nhau hoàn toàn. Thế nên, khi đã ở cùng một nhà thì cần có sự thỏa hiệp, nhường nhịn nhau chứ không thể bắt người khác chịu đựng hay chiều theo ý muốn cá nhân của ai cả. Đó chính là cách 3 chàng trai này áp dụng để sống chung trong một căn phòng trọ.

Căn phòng trọ mà 3 chàng trai này ở cùng nhau.

Cả ba đã thống nhất hàng loạt các quy định dài ngoằn để tránh đụng độ quá nhiều đến lối sống của mỗi người. Ưu tiên sạch sẽ mọi nơi luôn được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó là biết sắp xếp gọn gàng đồ đạc cá nhân cũng được quy định rất chi tiết.

Phân khu để đồ cho từng người.
Đánh dấu cả khu vực treo nón.
Quy định “cực gắt” về nơi để đồ ăn.

Từ móc treo nón đến yêu cầu sau khi sử dụng xà phòng sau khi tắm được đề cập vô cùng kỹ lưỡng. Có thể thấy, các chàng trai này dường như đã rút kinh nghiệm rất nhiều từ những bạn cùng phòng trước đây.

Hình phạt cực gắt nếu để xà phòng lung tung.
Đúng là một chàng trai kỹ tính.
Giữ vệ sinh chung và phải biết tiết kiệm nước.
Lời nhắc nhở nhẹ các vị khách nếu có ghé chơi nhà.
Chỉ có bộ 3 mới có toàn quyền quyết định.

Bất kể các ngóc ngách từ phòng tắm đến cửa ra vào đều được dán những quy định nho nhỏ này. Nhìn loạt ảnh này, nhiều bình luận đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ vô cùng trước sự chi tiết và kỹ tính khó tinh được của 3 chàng trai.

Chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc.
Ghi thế này thì ai lại dám để bừa bãi đồ cho được.

Quy định viết thành thơ 4 chữ siêu gắt.
Lời nhắc nhở đầy chân thành của các chàng trai.
Cả 3 còn ký hẳn tên vào để đồng ý các quy định chung này.

(Theo POTATO, Nguồn KSC)

Article bottom ad