Đời Sống Sốc với bản án cho thầy giáo làm lộ đề thi

Sốc với bản án cho thầy giáo làm lộ đề thi

16:30

Sau khi môn thi được bắt đầu khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bảng chụp đề thi môn ngữ văn. Ngay lập tức phụ huynh đặt nghi vấn đối với thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam.

Ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường THCS Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường THCS Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Theo đó, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc – cán bộ vi phạm quy chế thi để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Hiện Sở GD-ĐT chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, sáng 7.6, trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 công lập của Hà Nội, sau khi giờ làm bài của môn Ngữ văn được 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn.

Bất ngờ là, tờ đề thi trên mạng có nội dung giống hệt đề thi do thí sinh mang ra từ phòng thi sau khi kết thúc giờ làm bài. Phụ huynh đặt nghi vấn có hay không chuyện lộ đề thi.

Buổi chiều 7.6, khi thí sinh bước vào làm bài thi môn Toán, cũng được gần 1 tiếng thì trên mạng xã hội lại tràn lan những “phiên bản đề Toán” khác nhau, với lời khẳng định là đề của Sở GDĐT Hà Nội.

Hai lần trong một ngày, Sở GDĐT Hà Nội phải họp báo đột xuất liên quan đến nghi vấn lộ đề thi. Cả hai lần sở đều khẳng định đây là hiện tượng “lọt đề thi” chứ không phải “lộ đề thi”. Vì lộ đề phải tính vào trước thời điểm bóc niêm phong đề thi, còn đây xảy ra khi thí sinh đang làm bài trong phòng thi rồi nên không thể gọi là “lộ đề”. Việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh”.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả 2 đề thi.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn Luật sư TP.Hà Nội), nếu được xác định có lỗi trong việc để lọt thông tin có độ mật chưa được phép công bố, thầy giáo Nông Hoàng Phúc (người làm lọt đề thi ra ngoài) có thể bị xem xét xử lý hình sự, hành vi làm lộ bí mật nhà nước. Mức phạt có thể bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

(Theo Kênh 14)

Article bottom ad