Đời Sống Sợ đến Tết vì ám ảnh hàng tá cái “chưa” xuất hiện...

Sợ đến Tết vì ám ảnh hàng tá cái “chưa” xuất hiện trong đầu, cái số 4 là “kinh dị” nhất

10:51

Tết tới sát bên hiên nhà rồi, ai cũng đang nao nức chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 với nhiều thành công và nhiều niềm vui hơn. Thế nhưng, đâu phải ai cũng mong đến Tết như vậy? Hé lộ một số lý do mà ai cũng phải *sợ* khi về quê ăn tết.

Quay đi quay lại, loáng cái năm Mậu Tuất sắp qua đi để nhường bước cho năm Kỷ Hợi. Lúc này đây, mọi nẻo đường con phố đều đang được trang hoàng rực rỡ cho đúng không khí Tết khiến tâm trạng người ta cũng nôn nao, háo hức đáo để. 

Dẫu vậy, có một sự thật khá phũ phàng là không phải ai cũng thực sự mong chờ Tết đâu, nhất là khi Tết thì sắp đến tới nơi mà còn ti tỉ thứ vẫn… chơi vơi chưa xong. Hàng đống việc chưa hoàn thành, cả list mục tiêu chưa chạm tới, tất cả những cái “chưa” đầy ám ảnh ấy làm chúng ta phải thốt lên đau đớn: Với mọi người Tết đã đến rất gần, đối với tôi, Tết còn xa lắm…

Trong tất cả những cái “chưa”, việc chưa lấy chồng, chưa có luôn cả người yêu có lẽ là cái tội nặng nhất. Ahuhu, cái giá phải trả chính là chuỗi ngày ăn Tết no bằng hàng loạt câu hỏi từ họ hàng.

Tiền nuôi bản thân còn chưa có thì lấy đâu ra tiền lì xì? Ai đó trả lời giúp em những câu hỏi đi.

Người ta bảo quân tử xa nhà bếp chứ em là thục nữ cũng xa nhà bếp từ bé nhé.

Người ta sắm Tết ầm ầm, mình thì chỉ biết ngồi nhà mà thèm khát vì cái ví không cho phép.

Tính làm con ngoan của bố mẹ đâu có dễ.

Lắm lúc thấy mình khổ hơn Lọ Lem, Lọ Lem ít ra còn có bà tiên giúp, sau còn lấy được hoàng tử. Mình đây đến quần áo để diện Tết cho bằng bạn bằng bè còn chẳng thấy tung tích đâu.

Đành phải tự nhủ ôi giời, không làm lúc này thì làm lúc khác, Tết được 1 tuần, tốn kém làm chi mà lòng đau như cắt.

Những ngày này, bạn và cái giẻ lau chính là đôi bạn đồng hành thân thiết vì không lau xong thì xác định mất Tết với bố mẹ đi.

Mua bánh kẹo thì thường quá, mua đồ công nghệ thì bố mẹ không biết dùng, mua cái này cái kia thì bố mẹ kêu tốn kém…

Tết thì vui đấy nhưng có thể làm ơn bỏ qua hết cả thủ tục rườm rà trước Tết không?

(Theo Kenh14)

Article bottom ad