Thể Thao Sau nhiều lần lỡ hẹn, đã có võ sĩ Việt Nam đầu...

Sau nhiều lần lỡ hẹn, đã có võ sĩ Việt Nam đầu tiên ra mắt sàn MMA ONE Championship

10:26

Võ sĩ Trần Quang Lộc chính là người đã tạo nên lịch sử cho võ thuật nước nhà khi trở thành người Việt Nam đầu tiên tranh tài tại ONE Championship và đối đầu với võ sĩ Jong Heon-kim đến từ Hàn Quốc hạng 70 kg.

Theo thông tin chính thức tới từ giải ONE Championship, Trần Quang Lộc sẽ tranh tài tại sự kiện Franklin’s ONE Warrior Series được tổ chức vào ngày 28/2 tại Singapore. Đối thủ của võ sĩ 29 tuổi sẽ là Jong Heon-kim đến từ Hàn Quốc hạng 70 kg. Như vậy, Quang Lộc đã tạo nên lịch sử cho võ thuật nước nhà khi trở thành người Việt Nam đầu tiên tranh tài tại giải MMA khắc nghiệt bậc nhất thế giới, ONE Championship.

Trước màn so tài quan trọng này, Quang Lộc tỏ ra hoàn toàn thoải mái: “Tôi cảm thấy rất may mắn và vinh hạnh khi là người đầu tiên lên chuyên nghiệp và được thi đấu tại giải võ tự do lớn nhất Châu Á. Tôi không có áp lực gì và chỉ mong đợi tới trận đấu”.

Võ sĩ Trần Quang Lộc. Ảnh: FBNV.

Hồi năm 2017, Trần Quang Lộc trở thành võ sĩ MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam sau khi ký hợp đồng với ONE Championship. Sau đó, tay đấm người Đồng Nai đã hai lần phải lỡ hẹn với giải đấu này vì những trục trặc về vấn đề visa. Không nản chí, Quang Lộc vẫn chăm chỉ tập luyện để duy trì phong độ. Sau cùng, cơ hội đã tới với võ sĩ đến từ đất nước hình chữ S.

Sự kiện Rich Franklin’s ONE Warrior Series là sân chơi để ONE tìm kiếm những tên tuổi mới và được trực tiếp giám sát bởi Phó chủ tịch giải đấu, huyền thoại MMA hạng trung, Rick Franklin. Nếu chơi tốt và gây ấn tượng được với Franklin vào ngày 28/2, Quang Lộc không chỉ tạo ra cơ hội cho riêng mình tại giải đấu mà còn mở đường cho các võ sĩ Việt xuất hiện nhiều hơn tại giải đấu.

Để làm được điều này, Quang Lộc cần đánh bại Jong Heon-kim, một đối thủ vốn không được đánh giá cao, sở hữu thành tích 0 thắng, 1 thua tại chuyên nghiệp. 

Năm 2016, Trần Quang Lộc tạo tiếng vang lớn khi vô địch tại giải võ nghiệp dư Warriors For Charity. Tay đấm 29 tuổi từng có thời gian tập luyện Nam Huỳnh Đạo trước khi chuyển sang tập luyện tại võ đường Liên Phong được giảng dạy bởi Johnny Trí Nguyễn.

(Theo Kênh 14)

Article bottom ad