Ẩm Thực – Sức Khỏe Săn lùng địa điểm quán súp cua nổi tiếng với hương vị...

Săn lùng địa điểm quán súp cua nổi tiếng với hương vị thơm ngon giữa lòng Sài Gòn

08:02

Không hề khó để tìm kiếm những hàng súp cua nổi tiếng và lâu đời tại Sài Gòn. Súp cua là món ăn mang hương vị thơm ngon cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, chính vi thế nên món ăn này rất được lòng thực khách.

Súp cua cô Bông là địa chỉ nổi tiếng ở TP.HCM với món súp cua ngon, bổ, rẻ. Mỗi phần súp cua có giá từ 20.000-30.000 đồng, gồm súp cua sệt, trứng bắc thảo, trứng cút, nấm… 

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc, quán cô Bông còn có thêm óc heo và tủy heo khá đặc biệt, vị beo béo, mềm mịn, thơm mùi gừng. Mỗi phần ốc heo thêm có giá 30.000 đồng. Quán mở cửa từ 14h.

Súp cua chị Bụi: Được thực khách biết đến là địa điểm bán súp cua đắt nhất Sài thành, phần súp ở đây có giá lên đến 395.000 đồng/phần. Tuy giá khá cao, song chất lượng không làm bạn thất vọng. Mỗi phần súp có đầy đủ các loại thịt cua, trứng bắc thảo, nấm đông cô… ăn kèm với mắm Thái lạ vị. Ngoài ra, phần đặc biệt có thêm càng cua nhồi chất lượng, sẽ làm cho bạn “no căng bụng”. Địa chỉ: 345 Nguyễn Thượng Hiền, quận 10.

Súp cua Hạnh có mặt tại nhiều quận ở TP.HCM. Quán có không gian khá nhỏ và chật, song với hương vị súp ngon, chất lượng là điều thu hút thực khách. Một phần súp cua nhỏ có giá 20.000 đồng gồm nhiều thịt cua và súp sệt. Một số địa chỉ quán còn phục vụ thêm gà chiên, cá viên, há cảo… để bạn lựa chọn ăn kèm. 

Súp cua là một trong những “món ăn quốc dân” ở TP.HCM, có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày, ăn vặt cũng được mà ăn no cũng ổn. Súp cua Trang là gợi ý ăn no cho bạn, phần súp cua ở đây đầy đặn các nguyên liệu gồm nấm, thịt gà xé, thịt cua, óc heo, trứng bắc thảo… Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chân gà, xương, lòng… ăn kèm chống ngấy. Giá: 20.000-30.000 đồng/phần. Địa chỉ: 210 Vạn Kiếp, Bình Thạnh.

Súp cua cô Lan hay còn gọi là súp cua bong bóng cá, nằm ở quận 5, TP.HCM. Hương vị súp hơi nhạt, song chỉ cần nêm thêm gia vị như nước tương, sa tế… bạn sẽ có phần súp đậm đà, vừa ăn. 

Ngoài phần súp cua đầy ắp các nguyên liệu thành phần như thịt gà, càng cua, nấm, trứng cút… bạn có thể thưởng thức thêm tô thập cẩm gồm bò viên, đậu hũ, da heo… Giá: 35.000-45.000 đồng/phần. Địa chỉ: 239 Lương Nhữ Học, quận 5.

(Theo News Zing)

Article bottom ad