Phim Ảnh “Pháp Sư Mù” của Huỳnh Lập có thể tỏa sáng sau thất...

“Pháp Sư Mù” của Huỳnh Lập có thể tỏa sáng sau thất bại của “Thất Sơn Tâm Linh và “Bắc Kim Thang”?

17:55

Thành công của Web-drama “Ai chết giơ tay” chính là bước đệm vững chắc để khán giả đón nhận “Pháp Sư Mù” của Huỳnh Lập.

Có rất nhiều tác phẩm kinh dị do Việt Nam sản xuất được mong chờ công chiếu trong năm 2019, điển hình nhất chính là Thất Sơn Tâm LinhBắc Kim Thang. Thế nhưng tạo được hiệu ứng thành công trước khi công chiếu, và sau khi công chiếu là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Những trailer hay những tin tức “nhá hàng” trước đó chính là hình thức “câu dẫn” khán giả ra rạp xem phim, có chủ đích của nhà sản xuất. Phim có thành công hay không? Được khán giả đón nhận hay không thì vẫn nên xem hiệu ứng sau khi phim công chiếu.

Dự án “Thất Sơn Tâm Linh” được khán giả “mong ngày ngóng đêm” khi nội dung chính dựa trên một câu chuyện có thật, từng gây “rúng động” tại miền Tây của nước ta vào năm xưa. Trước đó phim có tên là “Thiên Linh Cái”, đã nhiều lần bị hoãn chiếu vì có thông tin cho rằng phim chứa quá nhiều cảnh nóng. Phim bất ngờ có thông tin công chiếu chính thức vào tháng 10, đổi tên thành “Thất Sơn Tâm Linh” và nội dung dường như cũng đã được “thay máu” hoàn toàn. Từ một câu chuyện rùng rợn, kinh dị và đầy ám ảnh của thầy lang Huỳnh (Quang Tuấn) gây ra cho những người phụ nữ xấu số để tu luyện bùa thiên linh cái, thì giờ đây không khác gì một bộ phim phá án, trinh thám.

“Thất Sơn Tâm Linh” là một trong những bộ phim có doanh thu hàng đầu tại lĩnh vực phim điện ảnh Việt Nam trong năm 2019. Chỉ với ngày công chiếu sớm phim đã đạt được 6.8 tỷ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, phim đạt doanh thu khủng chính là sự “tò mò” của khán giả, muốn biết vì sao phim nhiều lẫn hoãn chiếu? Và nội dung có gì đặc biệt? Phim đã bị cắt xén, nội dung phần nào đã giảm đi kịch tính, thu hút như trước đó khiến khán giả rất thất vọng.

Bên cạnh đó, Bắc Kim Thang cũng được xem là một trong những bom tấn kinh dị được mong chờ nhất vào năm nay. Không chỉ khiến khán giả thích thú khi đưa bài đồng dao quen thuộc vào phim, “Bắc Kim Thang” còn hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện kinh dị theo hơi hướng hoài cổ. Những quan niệm cổ hủ, trọng nam khinh nữ của người xưa khi ức chết một cô gái. Nhưng rồi hiệu ứng của phim cũng không đạt được như mong đợi.

Từ một bộ phim kinh dị, mở ra một bầu không khí âm u trong ngôi nhà cổ, sự xuất hiện đầy bí ẩn của một hồn ma nữ… nay đã trở thành một bộ phim “tâm lý”. Nhiều khán giả sau khi xem xong đã rất thất vọng khi phim không hề kinh dị ngoài những phân cảnh cố tình hù dọa người xem, nhịp phim chậm và chủ yếu là miêu tả tâm lý nhân vật.

Khán giả dường như khá “thất vọng” với hai bộ phim kinh dị được mong chờ nhất năm. Giờ đây chỉ còn lại Pháp Sư Mù của Huỳnh Lập là chuẩn bị công chiếu. Liệu rằng bộ phim có thể đạt được những thành công nhất định, đền bù cho khán giả một bộ phim kinh dị đúng chất?

“Pháp Sư Mù” chính là dự án điện ảnh đầu tay, đầy tâm huyết của Huỳnh Lập. Anh đã chuyên tâm nghiên cứu, làm nên một bộ phim mang hướng kinh dị, hài hước xen lẫn tâm linh theo đúng cái chất riêng của Huỳnh Lập. Nhiều khán giả cho rằng “Pháp Sư Mù” sẽ đạt được thành công nhất định, khi đây chính là phần nối tiếp của Web-drama “Ai chết giơ tay”, đã từng nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả trước đó. Bên cạnh đó, phim còn có sự góp mặt của rất nhiều danh hài nổi tiếng trong showbiz Việt như: Huỳnh Lập, Quang Trung, Khả Như, Việt Hương, Đại Nghĩa…

Đặc biệt trong phim cũng sẽ có sự xuất hiện bài đồng dao “cô dâu chú rể”. Theo như Huỳnh Lập chia sẻ thì đây là bài đồng dao gây ám ảnh nhất cả tuổi thơ của anh. Liệu rằng nội dung của phim sẽ liên quan đến bài đồng dao này? Liệu rằng Huỳnh Lập có thành công tạo nên cho khán giả một bộ phim kinh dị, có thể đẩy sự sợ hãi lên đỉnh điểm? 

Phim điện ảnh “Pháp Sư Mù” chính thức công chiếu từ ngày 8/11/2019 trên toàn quốc. 

(Theo L.T.N)

Article bottom ad