Ẩm Thực – Sức Khỏe Những món “đặc sản” chỉ dành riêng cho những ngày trời đông...

Những món “đặc sản” chỉ dành riêng cho những ngày trời đông lạnh

17:20

Cơ thể vẫn chưa thích nghi được với thời tiết trở lạnh khi vào đông. Hãy tranh thủ thử ngay những món “đặc sản” được xem là chỉ dành riêng cho trời đông lạnh.

Xôi chè đậm vị nóng hổi là lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Hạt xôi rất dẻo và mềm, tơi từng hạt vàng óng. Chè đỗ xanh hoa cau đặc sánh, có chút mùi thơm hương vani. Chè được nấu kỹ, không bị vón và có vị ngọt vừa vặn của đường nâu. Thực khách ăn khi còn nóng là ngon nhất. Giá: 20.000-30.000 đồng.

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún rối được chan nước dùng (ninh xương lấy nước trong) có cà chua chưng đỏ khắp bề mặt; nước có giấm bỗng tạo vị chua. Ốc vặn luộc vừa chín, khêu ruột để sẵn trên bát kèm đậu rán, hành phi, thịt bò… Ăn bún ốc cần có ớt chưng, ăn cùng rau sống. Giá: 25.000-40.000 đồng.

Bánh trôi tàu làm bằng bột gạo nếp, có 2 loại nhân là đậu xanh và vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món ăn này hợp với khí hậu lạnh của mùa đông. Giá: 10.000-20.000 đồng.

Bát bánh đúc nóng được làm từ bột mềm, dẻo. Thêm chút thịt lợn xào mộc nhĩ, vài miếng đậu rán vàng ruộm. Mỡ hành, rau mùi và nước dùng mặn ngọt sẽ được thêm sau cùng. Giá: 25.000-30.000 đồng. 

Mì gà tần có 2 loại thịt đen và thịt trắng (gà Ác, gà Ri, gà Mía, gà công nghiệp…). Thịt được ninh mềm, ngọt, thêm vị thuốc bắc thơm và bổ dưỡng. Nước dùng không bị ngọt lợ hay có vị mì chính. Mì được trụng qua mềm dai vừa vặn, dù ăn lâu cũng không bị nhũn. Giá: 50.000-100.000 đồng.

Cháo sườn từ lâu đã là món ăn được yêu thích, check-in nhiều vào mùa lạnh. Gạo nấu cháo được xay nhỏ ninh cùng sườn non. Cháo mịn ăn kèm quẩy giòn tan cắt khúc, một chút hạt tiêu và ớt bột. Các bạn có thể gọi thêm trứng cút, ruốc để thưởng thức trọn vẹn hơn. Giá: 25.000-50.000 đồng. 

(Theo News Zing)

Article bottom ad