Đời Sống Những câu chuyện huyền bí chưa kể về “Phương Nam Cấm Thành”...

Những câu chuyện huyền bí chưa kể về “Phương Nam Cấm Thành” độc đáo trên đất Đồng Tháp

17:33

Khu du lịch văn hóa Phương Nam vốn là cội nguồn để mọi người tìm hiểu về lịch sử, biết thêm về những vị anh hùng năm xưa đã có công khai phá và mở rộng lãnh thổ ở vùng đất phía Nam của nước ta.

Trong chuyến du lịch về Đồng Tháp lần này, Color Man đã vô tình lạc vao khu du lịch văn hóa Phương Nam vốn đã hoạt động cũng được gần 4 năm qua. Anh không ngờ rằng đây chỉ là một nơi mình vô tình lạc vào, nhưng lại giúp anh khám phá ra rất nhiều chuyện hay và ý nghĩa. 

Vừa bước vào khu du lịch văn hóa Phương Nam, anh đã được đi qua một con đường mái rộp đầy nón lá mang đậm nét của con người sống ở miền Nam Bộ. Trước khu du lịch, anh đã bất ngờ phát hiện được một nhà hàng bán toàn đặc sản của miền Tây Nam Bộ như cá lóc nướng trui, gà nướng muối ớt, heo sữa quay và các món ngon làm từ sen. 

Khu du lịch văn hóa Phương Nam vốn sở hữu phong cảnh cực kỳ đẹp và nên thơ. Nơi đây được thành lập từ năm 2015 và có 3 khu vực chính: Khu A – văn hóa tâm linh. Khu B – làng văn hóa Nam Bộ và khu C – bảo tàng văn hóa phương Nam. Điểm nhấn trong này chính là đền thờ Nam Phương Linh Từ được xây dựng theo kiến trúc nhà gỗ đậm chất phong cách truyền thống của xứ Huế.

Ngoài Nam Phương Linh Từ, nằm trong quần thể công trình này còn có Đền thờ Đặng tộc, Bảo tàng Đặng tộc, Bảo tàng Nam bộ và dãy trường lang bao bọc chung quanh công trình với tổng chiều dài 675 m và 240 cây cột gỗ (tượng trưng cho 5 châu), có 4 hồ nuôi trồng thực vật và các loài thủy sinh (tượng trưng cho 4 biển), có 63 chậu mai vàng (tượng trưng cho 63 tỉnh, thành của Việt Nam) và 54 loài hoa kiểng, cây xanh (tượng trưng cho 54 dân tộc anh em)

Khu du lịch văn hóa Phương Nam hứa hẹn sẽ là một vùng đất đầy ý nghĩa và nhân văn cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử, những người đã có công khai phá và sáng lập ra vùng đất Nam Bộ. Và cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để du xuân trong dịp Tết cổ truyền 2019 sắp đến.

(Theo L.T.N, nguồn Color Man)

Article bottom ad