TV Show Nghệ sĩ Kim Tử Long bỏ tiền túi tặng người đàn ông...

Nghệ sĩ Kim Tử Long bỏ tiền túi tặng người đàn ông một tay ép nước mía làm từ thiện ở Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2

10:07

Cũng xuất hiện trong tập 1 của Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2, câu chuyện của chú Đỗ Hoàng Toàn 64 tuổi đã lấy đi không ít nước mắt của mọi người bởi nghị lực phi thường và tấm lòng lương thiện của chú.

Tập đầu tiên của chương trình Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 chào đón sự xuất hiện của Ban bình luận cố định gồm Ốc Thanh Vân, Kim Tử Long. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hai vị khách mời là nghệ sĩ Lê Giang và nam ca sĩ Trịnh Thanh Bình.

Một trong thí sinh đặc biệt của chương trình tuần này là chú Đỗ Hoàng Toàn, 64 tuổi. Sau khi xem clip và những từ khóa gợi ý từ chương trình,  đội Ốc Thanh Vân, nghệ sĩ Kim Tử Long phán đoán chú là người luyện khí công. Đội Lê Giang phán đoán tất cả đáp án từ chương trình đưa ra là sai. Trịnh Thanh Bình phán đoán chú sẽ thể hiện tài năng ép mía bằng tay không.

Tất cả những phán đoán trên được hé lộ qua clip thể hiện tài năng của chú Toàn chính là luyện khí công. Chú chia sẻ lúc còn trẻ công việc của chú là phụ gia đình bán vé số.

Sau hai lần may mắn trúng giải, chú dùng số tiền đó để ăn chơi rồi theo bạn bè rủ rê, chú bắt đầu nghiện ngập ma túy. Việc nghiện ngập kéo dài hơn 10 năm khiến chú bị bắt nhốt. Trong một lần bỏ trốn chú Toàn bị bắn và mất đi một cánh tay, thương tật cũng là lúc vợ con bỏ đi. Quá chán nản với cuộc sống, chú quyết tâm tự cai nghiện tại nhà, tự thức tỉnh.

Nhưng vẫn không được mọi người tin tưởng, chú đã lựa chọn việc luyện tập khí công và thay đổi cuộc đời mình. Sau khi từ bỏ được ma túy, chú may mắn gặp được người vợ hiện tại, kết hôn đến nay đã được 20 năm và chăm chỉ làm ăn. Nhưng với thương tật, chỉ còn lại một cánh tay khiến chú luôn gặp khó khăn hơn người khác. Từ việc gánh nước thuê, chạy xe ba gác, chở bàn ghế… Sau bao vất vả, hiện gia đình chú làm công việc cho người ta thuê bàn ghế. Nay cuộc sống của chú và gia đình đã yên ổn. Cảm nhận được mình vẫn may mắn và hạnh phúc hơn người khác, gia đình cô chú bắt đầu mở xe nước mía từ thiện để tạo niềm vui cho cuộc sống cũng như giúp đỡ người khác. Nghe câu chuyện của chú, Ốc Thanh Vân và Lê Giang đã không kìm được nước mắt.

Xuất hiện trên sân khấu, chú Đỗ Hoàng Toàn đã biểu diễn một tiết mục luyện khí công vô cùng phi thường khiến khản giả không ngừng trầm trồ, thán phục. Chú chia sẻ, việc luyện tập khí công không chỉ giúp chú vực dậy sức khỏe, lo cho gia đình thậm chí còn giúp cả những người còn nguyên vẹn hai tay. Cảm phục trước ý chí của chú, Trịnh Thanh Bình, Ốc Thanh Vân, Kim Tử Long bày tỏ sự ngưỡng mộ, khâm phục trước chú. Nghệ sĩ Kim Tử Long còn gửi chú Toàn một số tiền với ý nghĩ, mong muốn chú mua thêm mía xay cho mọi người, tiếp tục công việc thiện nguyện của mình. Chương trình gửi tặng chú một chiếc xe để phụ chú trong việc.

Đón xem tập 2 Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 vào lúc 20g35, thứ Tư, ngày 17/07/2019 trên kênh HTV7.

(Theo BMBM)

Article bottom ad