Góc Nhân Văn Nể phục tiếng hát lẫn nghị lực sống của người phụ nữ...

Nể phục tiếng hát lẫn nghị lực sống của người phụ nữ 60 tuổi cả một đời vì con vì cháu

19:06

Dù đã ở cái tuổi xế chiều nhưng người phụ nữ này vẫn còn quá nhiều gánh nặng phải lo toan.

Lẽ thường ở đời, cha mẹ già sẽ được con gái phụng dưỡng. Vậy mà, ở cái tuổi  ngoài 60, cô Nguyễn Thị Thiên Kim vẫn còn đau đáu trong lòng nỗi lo về cô con gái lớn mắc bệnh ung thư hạch cổ hơn 10 năm nay.

Cô Nguyễn Thị Thiên Kim đã hơn 60 tuổi nhưng vẫn phải gồng gánh lo cả gia đình

Gia đình không khá giả, nhiều khi thu nhập một tháng nhiều lắm chỉ có 300 ngàn đồng, cô mượn ngân hàng hơn 20 triệu lo cho con, đến nay vẫn chưa trả nổi. Con gái cô giờ đây chỉ uống thuốc Nam đắp đổi qua ngày. “Cô chỉ mong con mình kéo dài tuổi thọ đến khi con của nó lớn, đã không cha, nay mất mẹ thì rất tội nghiệp” – Lời chia sẻ của cô Kim khiến bất kì ai cũng phải cảm thấy nhói đau.

Cẩm Ly bật khóc chạy lên ôm người mẹ 60 tuổi hát vì con gái bị ung thư

Trên sân khấu Hát Mãi Ước Mơ, cô Thiên Kim chọn trình bày ca khúc Gánh hàng rong. Giọng hát đầy cảm xúc của cô khiến Trấn Thành, Cẩm Ly cũng như khán giả ở trường quay không kiềm được nước mắt. Sau khi cô vừa kết thúc phần dự thi, giám khảo Cẩm Ly đã chạy ngay lên sân khấu và ôm chầm lấy cô. Giám khảo Trấn Thành nhận xét cô Thiên Kim có giọng hát rất hay, đầy nội lực. Cô hát mà như đang tự sự, không dùng kĩ thuật mà hát bằng tất cả cảm xúc chân thành. Về Cẩm Ly, chị đánh giá cao giọng hát tốt và tràn trề cảm xúc của cô, cũng bày tỏ sự bất ngờ khi cô lên những đoạn cao, chất giọng vẫn rất đẹp và ngọt ngào.

(Theo Hát Mãi Ước Mơ) 

Article bottom ad