TV Show Mãi Mãi Thanh Xuân: “Ông già Chocolate” truyền cảm hứng mạnh mẽ...

Mãi Mãi Thanh Xuân: “Ông già Chocolate” truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi lòng yêu nước từ câu chuyện ca cao của chính mình

14:26

Tập đầu tiên của Mãi Mãi Thanh Xuân là câu chuyện đầy xúc động về hành trình sản xuất chocolate đầu tiên ở Việt Nam của chú Bùi Durassamy.

Mãi Mãi Thanh Xuân là chương trình truyền hình thực tế duy nhất dành cho những thí sinh lớn tuổi từ 60 trở lên, có tài năng trong các lĩnh vực như ca hát, nhảy múa, hài kịch, nhạc kịch, chơi nhạc cụ, ngoại ngữ, ảo thuật, xiếc, hoạt náo hoặc bất kì một tài năng, sở trường đặc biệt trong mọi lĩnh vực, ngành nghề,… và đồng hành xuyên suốt cùng các thí sinh là 2 bình luận viên Quyền Linh, Ốc Thanh Vân. 

Ngoài 2 Bình luận viên chính, mỗi tuần Mãi Mãi Thanh Xuân sẽ chào đón một nghệ sĩ khác nhau trong vị trí Bình luận viên khách mời. Và ở tập đầu tiên này, người xuất hiện không ai khác chính là anh chàng ca sĩ đáng yêu, hoạt ngôn Ngô Kiến Huy.

Thí sinh Bùi Durassamy – “ông già Chocolate” và hành trình giúp đỡ cho người dân Việt Nam

Tiếp theo là chú Bùi Durassamy, 68 tuổi, sau khi xem xong đoạn clip ngắn, cả Ốc Thanh Vân và Ngô Kiến Huy đều cho rằng chú là người chơi nhạc cụ bằng chén, trong khi đó Quyền Linh lại nghĩ chú là họa sĩ vẽ tranh 3D. Nhưng thật ra, tài năng của thí sinh mang 2 dòng máu Việt – Ấn đặc biệt này là sản xuất chocolate.

Chú Durassamy vốn dĩ định cư ở Canada, sau đó nghỉ hưu, chú trở về Việt Nam và bắt đầu hành trình sản xuất chocolate. Chú xúc động chia sẻ rằng, chú làm chocolate không phải để kiếm tiền mà là muốn mang một ngành công nghiệp mới vào Việt Nam, giúp cho bà con người Việt giải quyết vấn đề tiêu thụ sản phẩm mà họ vất vả tạo ra cũng như trả ơn cho người dân Việt Nam – nơi đã sinh ra chú và người mẹ thân yêu của mình.

Để làm ra được thỏi Chocolate đầu tiên của Việt Nam đã trải qua vô vàn khó khăn từ tìm kiếm vật liệu, chế tạo máy móc, xin giấy phép,… và cũng đã có lúc chú muốn từ bỏ. Nhưng tất cả vì chú là người Việt, là con dân nơi đây, tình yêu nước ấy đủ mạnh để giúp chú vượt qua tất cả khó khăn, một mình vươn lên cuộc sống.

Chú cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi có thể làm chút gì đó cho đời và để lại cho thế hệ sau. Ở chú có một tình yêu quê hương đất nước rất mãnh liệt, một sự nhiệt huyết, một sự chân thành và một niềm đam mê không phải ai cũng có. Và để đáp lại tình cảm quý báu ấy, chương trình đã gửi đến chú một bức ảnh như món quà kỉ niệm cùng lời chúc MÃI MÃI THANH XUÂN.

Đón xem tập 2 của Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 trên kênh HTV7.

(Theo J.Nguyen)

Article bottom ad