Góc Nhân Văn Mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật, nữ sinh 17 tuổi...

Mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật, nữ sinh 17 tuổi đành dang dở việc học, lùi xa mơ ước

12:45

Căn bệnh khiến Trâm bị run tay liên tục và không thể tiếp tục đến trường như các bạn đồng trang lứa.

Cậu học sinh 17 tuổi Hồ Hoàng Thế Vinh, đến từ trường THPT Cao Lãnh 1, tỉnh Đồng Tháp nhận thức được tầm quan trọng của việc học.

Hồ Hoàng Thế Vinh

Cậu học sinh bày tỏ sự đồng cảm và mong muốn chia sẻ với những bạn không có điều kiện đến trường như mình. Thời gian gần đây, nhà trường thông báo về trường hợp của cô bé Kim Trâm.

Kim Trâm

Cô bé mắc chứng rối loạn thần kinh thực vật, bàn tay luôn bị run khiến mọi sinh hoạt đều gặp trở ngại. Nhất là việc cầm viết rất khó khăn nên Kim Trâm đành bảo lưu kết quả học tập ở trường. Hiện cô bé đang sống cùng ông bà với gia cảnh hết sức ngặt nghèo. Ông hàng ngày đi bắt cá, làm ruộng, bà là thương binh, cha sốt bại liệt từ nhỏ nên chỉ có thể làm những công việc nhẹ như đan lục bình.

Bố của Trâm cũng mắc bệnh nên chỉ làm được những việc nhẹ như đan giỏ
Kim Trâm đọc sách mỗi khi có thời gian rảnh

Cả gia đình thu nhập chỉ khoảng trăm nghìn mỗi ngày. Hơn nữa, người em kế của Trâm hiện đang bị viêm màng não khiến gia cảnh cô bé càng thêm khốn cùng. Có lúc, Kim Trâm chỉ muốn buông xuôi nhưng bác sĩ đã nói nếu không điều trị, bệnh sẽ lây lan sang tay kia hoặc xuống chân nên cả nhà muốn cố gắng hết sức để cứu chữa cho em.

Với cương vị là đàn anh, bạn cùng trường của Kim Trâm, Thế Vinh muốn giúp đỡ cô bạn đáng thương và tìm đến chương trình Hát Mại Ước Mơ để giúp bạn có một số tiền chữa bệnh.

(Theo Hát Mãi Uớc Mơ)

Article bottom ad