featured Lưu Diệc Phi liệu có đủ sức xóa mác “bình hoa di...

Lưu Diệc Phi liệu có đủ sức xóa mác “bình hoa di động” trong Hoa Mộc Lan phiên bản live-action?

16:59

Ngoài nhan sắc “thần tiên tỷ tỷ” trời ban, liệu rằng Lưu Diệc Phi sẽ được khán giả công nhận diễn xuất trong dự án phim“Hoa Mộc Lan 2020”?

Phiên bản live-action Hoa Mộc Lan do hãng Disney sản xuất, đã gây ra nhiều tranh cãi khi can đảm lựa chọn Lưu Diệc Phi cho vai nữ chính. Huyền thoại về nữ tướng Mộc Lan vẫn luôn là một trong những niềm tự hào bậc nhất của người dân Trung Hoa. Từ trước đến nay phim gây ấn tượng bởi những bản phim hoạt hình, chính vì thế khi Disney công bố sản xuất bản live-action do người đóng đã khiến vô số khán giả háo hức, mong chờ. Và Lưu Diệc Phi chính là nữ diễn viên đã được “chọn mặt gửi vàng” cho dự án “bom tấn” lần này.

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi vốn không hề lạ mặt với khán giả yêu thích phim của màn ảnh Hoa Ngữ. Gây ấn tượng mạnh với những tạo hình cổ trang đẹp tựa tiên nữ: Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ 2003, Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006 hay mới nhất là Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Tuy sở hữu gương mặt đẹp thuần khiết, quý phái hơn người nhưng Lưu Diệc Phi lại chưa bao giờ được đánh giá cao ở mặt diễn xuất, và luôn được gắn mác “Bình hoa di động”. Có thể cũng vì nguyên nhân đấy, khán giả phần nào e ngại khi Lưu Diệc Phi được chọn làm nữ chính cho một dự án khủng như “Hoa Mộc Lan 2020”.

Tạo hình Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp 2006.
Tạo hình Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ 2003.

Mới đây, hãng Disney đã chính thức tung poster và teaser của bộ phim live-action “Hoa Mộc Lan”. Tấm ảnh poster nàng Mộc Lan cầm thanh kiếm mắt ngấn lệ đã toát lên được khí chất của vai diễn, phần nào khiến khán giả cực kỳ an tâm về dự án lần này.

Poster của “Hoa Mộc Lan 2020”

Teaser tuy ngắn nhưng cũng cho thấy được “cái tâm” của người làm phim trong việc sử dụng kỹ xảo, góc quay và màu phim cực kỳ thu hút. Mở đầu đoạn teaser với không gian tựa như 1 bản hùng ca bi tráng, nhấp nhô như cuộc đời của nàng Mộc Lan. Những thước phim được dàn dựng, sử dụng kỹ xảo đẹp mắt vô cùng thu hút khán giả. Nữ chính Lưu Diệc Phi được hóa trang đơn giản nhưng vẫn lộ được nét đẹp mạnh mẽ xen chút nữ tính của hiếu nữ Mộc Lan. Tuy nhiên, chú rồng Mushu đã được Disney thẳng tay loại bỏ, thay vào đó là phượng hoàng khiến khán giả không mấy hài lòng.

Trailer “Hoa Mộc Lan”

Phim sẽ chính thức được công chiếu vào mùa xuân năm 2020.

(Theo L.T.N)

Article bottom ad