Đời Sống Không khí xúc động ngày khai giảng lớp học chữ dành cho...

Không khí xúc động ngày khai giảng lớp học chữ dành cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM

11:58

Nhìn ánh mắt ngây thơ, nụ cười ấm áp của các em nhiều phụ huynh đã không kìm được nước mắt.

Sáng 9/9/2019, tại sân của Bệnh viện Ung bướu TPHCM, những đứa trẻ đầu không còn sợi tóc vì hóa trị, xạ trị xúng xính trong những bộ đồng phục mới in hình hoa hướng dương rực rỡ đón lễ khai giảng đầu tiên của mình.

Hình ảnh các em trong ngày khai giảng vừa qua.

Được biết, lớp học chữ này dành cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại khoa Nội 3 Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Lớp đã bắt đầu từ năm 2009, từ chương trình “Ước mơ của Thúy” đến nay đã được tròn 10 năm.

Ánh mắt ngây thơ xen lẫn háo hức của các em.

Trong 10 năm qua đã có gần 1.200 đứa trẻ được học chữ, học hát, học múa, học vẽ tranh, tô màu để phần nào quên đi những đớn đau của bệnh tật, của những lần hóa trị xạ trị hay vô thuốc đau đớn. Tuy nhiên, cũng đã có không ít những đứa trẻ mãi mãi ra đi khi quyển vở chưa viết đến trang cuối.

Nhìn những ánh mắt ngây ngô, háo hức của các em khi trao tặng các cô giáo những bó hoa hướng dương tươi thắm. Cho đến hình ảnh các bậc cha mẹ không kìm được từng dòng nước mắt ngồi bên dưới sân khấu đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Các em lên tặng thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm.
Phụ huynh bên dưới lặng lẽ rơi nước mắt.

Hy vọng với sự giúp đỡ tận tình từ thầy cô giáo, các em sẽ có một năm học mới tràn đầy niềm vui và may mắn sẽ luôn mỉm cười ở phía trước.

(Nguồn: Dung khoc o SG, Codotphcm)

Article bottom ad