Ẩm Thực – Sức Khỏe Học ngay bí kíp chiên cơm vô cùng độc đáo với món...

Học ngay bí kíp chiên cơm vô cùng độc đáo với món “Cơm ngũ quả trùm trứng”.

14:54

Cô nàng cá tính Emma Nhất Khanh được “soái ca” Anh Tuấn tỏ tình bằng món “Cơm ngũ quả trùm trứng”. Món ăn không những đặc sắc về hương vị, mà còn hấp dẫn bởi cách chế biến ít ai biết.

Trong tập 2 chương trình Ẩm Thực Kỳ Duyên phát sóng trong tuần này, chàng trai Anh Tuấn đã trổ tài nấu món “Cơm ngũ quả trùm trứng” vô cùng độc đáo và hấp dẫn để chính phục cô nàng Emma Nhất Khanh.

“Cơm ngũ quả trùm trứng” không chỉ “hấp dẫn” bởi cách bày trí độc đáo, nguyên liệu đa dạng đầy màu sắc, mà ẩn đằng sau đó còn có hẳn bí kiếp chiên cơm vô cùng lạ không phải ai cũng biết.

Cơm chiên vốn dĩ là món ăn dễ làm, quen thuộc đối với rất nhiều người. Thông thường khi chế biến, cơm sẽ được chiên sơ qua rồi mới nêm gia vị. Thế nhưng, đối với Anh Tuấn, anh lại nêm gia vị trước cho cơm rồi sau đó mới bắt đầu chiên. Và theo như chia sẻ của đầu bếp chương trình, cơm chiên sẽ luôn có hai cách: một là nêm trước khi chiên, còn hai là chiên sơ rồi mới từ từ nêm cho vừa miệng. Tùy theo tay nghề của người đầu bếp, họ sẽ chọn cách chế biến phù hợp. Thế nhưng điểm đặc biệt của cách nêm gia vị trước cho cơm, sẽ giúp món cơm chiên thấm tròn vị hơn, gia tăng độ ngon khi thưởng thức.

Tên món ăn có nhắc đến “ngũ quả”, cũng dễ đoán chắc sẽ có rất nhiều nguyên liệu đủ màu sắc tham gia như: ớt sừng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt đều mang đi băm nhỏ, sau đó chiên cùng phần cơm đã tẩm gia vị. Điểm quan trọng trong món ăn chính là phần trứng chiên phải có sự khéo léo, chiên thành một miếng to xong “trùm” lên phần cơm đã chiên. Điểm xuyến thêm các loại rau như cà rốt, dưa leo, cà chua…

Nếm ngay thử một miếng cơm chiên, bạn sẽ cảm nhận được cái thấm vị của phần cơm chiên, xen lẫn vị beo béo từ trứng cũng như cái thanh mát của rau quả. Sẽ mang đến cho bạn một món ăn trên cả tuyệt vời.

(BMBM) 

Article bottom ad