Phim Ảnh Hoạt hình 3D “Hoa Mộc Lan” do Trung Quốc sản xuất ra...

Hoạt hình 3D “Hoa Mộc Lan” do Trung Quốc sản xuất ra rạp năm 2020, cư dân mạng: “tuyên chiến với bản của Disney sao?”

16:04

Vừa qua, ekip phim hoạt hình 3D “Hoa Mộc Lan: Ngang trời xuất thế” đã hé lộ tin tức phim dự kiến công chiếu vào năm 2020.

Là một nữ anh hùng, nữ hiếu tử nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa, Hoa Mộc Lan luôn là nhân vật được nhiều nhà sản xuất phim quan tâm, chuyển thể. Trong nền lịch sử phim ảnh của Trung Hoa, đã có hiều diễn viên “gạo cội” thể hiện nhân vật Hoa Mộc Lan trên màn ảnh như Tả Tiểu Thanh, Thời Ái Hồng… đặc biệt gây nhiều ấn tượng nhất chính là Triệu Vy. Vào năm 2018, hãng phim Disney đã chính thức tiết lộ thông tin sản xuất phiên bản live-action, nữ diễn viên chính mà đài nhắm đến chính là “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi, Và phim sẽ dự kiến công chiếu vào năm 2020. 

Nữ anh hùng Hoa Mộc Lan.
Poster “Hoa Mộc Lan” do Disney sản xuất. Nữ chính là Lưu Diệc Phi.

Có lẽ 2020 là năm mà nhân vật Hoa Mộc Lan được nhắc nhiều nhất khi cách đây không lâu, nhà sản xuất phim hoạt hình 3D Hoa Mộc Lan: Ngang trời xuất thế đã tung poster và ấn định ngày công chiếu cũng trong năm 2020. Chỉ cần nhìn vào poster, khán giả cũng đã đủ cảm nhận được sự anh dũn, khí thế hơn người của nhân vật, khán giả dường như “đứng ngồi không yên” để mong đến ngày công chiếu. Từ khi phim hoạt hình 3D đầu tiên do Trung Quốc sản xuất phát sóng “Na Tra: Ma đồng giáng thế” có được thành công và tiếng vang lớn, khán giả tại Đại Lục dường như yêu thích những tác phẩm điện ảnh 3D hơn.  

Poster “Hoa Mộc Lan: Ngang trời xuất thế”

Được khán giả chú ý nhiều nhất chính là không chỉ cùng đề tài về nhân vật nữ anh hùng Hoa Mộc Lan, mà hai tác phẩm còn được ấn định chiếu đúng vào năm 2020. Liệu rằng việc tung phiên bản 3D vào năm 2020 chính là sự cố tình của nhà sản xuất Trung Quốc? Để cho hãng Disney thấy rằng đâu là một Hoa Mộc Lan đích thực mang đậm phong cách Trung Hoa, không phải sự Tây hóa. 

Trước đây khi phiên bản live-action của Lưu Diệc Phi tung trailer, những kỹ xảo đẹp mắt đã khiến khán giả mê mẩn, song đó nhiều người vẫn còn cảm thấy khá nhiều nét Tây hóa. Khán giả vẫn đang trông ngóng hơn về tác phẩm phim 3D do Trung Quốc sản xuất. Hứa hẹn đây sẽ là tác phẩm mang nét thuần của văn hóa Trung Hoa, miêu tả đúng về nữ anh hùng Hoa Mộc Lan. 

(Theo L.T.N)

Article bottom ad