Phim Ảnh Hậu Duệ Mặt Trời: Xem Khả Ngân khóc mà khán giả thấy...

Hậu Duệ Mặt Trời: Xem Khả Ngân khóc mà khán giả thấy “ức chế” nhiều hơn là thương cảm

15:54

Dù đã có gắng khóc để trông thật đau khổ nhưng thật ra cái mà khán giả thấy được chỉ là khuôn mặt nhăn nhó của Khả Ngân.

Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt mới chiếu đến 6 tập phim. Nhưng nội dung cũng như những chuyện bên lề xoay quanh bộ phim này chắc đủ để chúng ta nói chuyện cả tuần chờ cho đến 6 tập phim tiếp theo luôn cũng được.

Và một trong số chủ đề được bàn tán nhiều nhất đó chính là diễn xuất của Khả Ngân. Vào vai nữ bác sỹ Kang Mo Yeon trong bản gốc từng được Song Hye Kyo diễn xuất, bác sỹ Phương của bản Việt do Khả Ngân nhập vai đã làm người xem cảm thấy… suy nhược theo đúng tâm lý bệnh nhân luôn.

Lý do cũng rất dễ hiểu, Khả Ngân bị trang điểm theo phong cách siêu mộc tới mức thiếu sức sống đã đành, cộng thêm việc diễn đơ nên dù xinh đẹp đến mấy cũng không “cứu” được sự chỉ trích của khán giả dành cho nữ chính. Nhưng lại thêm một phân cảnh khó đi vào lòng người nữa của Khả Ngân trong bộ phim này, đó chính là lúc cô nàng diễn cảnh khóc, mà lại là khóc-không-ra-nước-mắt.

Bác sỹ Phương vừa đọc kịch bản chuẩn bị quay hình vừa khóc tức tưởi.

Nhưng Khả Ngân chẳng rơi mấy giọt nước mắt cho cam. Cô nàng chỉ vừa mếu máo trên gương mặt vừa đọc thoại nghe rất không-cảm-xúc.

À không, để ý kỹ thì Khả Ngân có thấy rơi một giọt nước mắt xinh đẹp xuống. Nhưng còn lại là gương mặt mếu máo, đỏ ửng tuy nhiên lại không khơi gợi được sự đáng thương ở nơi người xem.

Nhớ lại phiên bản gốc của Hậu Duệ Mặt Trời, Song Hye Kyo đã có một ngày mệt mỏi khi bị anh Đại uý cho leo cây ngay giữa rạp chiếu phim, lần thứ 3 bị đánh trượt không thể tiến cao trong công việc và còn bị xem thường, phải làm người thay thế cho người ta… Tình tiết vẫn y chang như vậy trong kịch bản Việt.

Song Hye Kyo khóc đến nước mắt nước mũi tèm lem, mướt mải mồ hôi thật sự đáng thương.

Nhìn Song Hye Kyo như muốn móc hết ruột gan ra để thể hiện sự tủi thân và uất ức của mình trong hoàn cảnh này.

Nhưng khác biệt là ở cách diễn xuất của 2 nữ chính. Dẫu biết là không thể so sánh Khả Ngân với Song Hye Kyo nhưng là 1 bộ phim remake thì thật khó để khiến người ta không liên tưởng hay nhớ về phiên bản gốc như thế nào…

Bối cảnh dành cho Khả Ngân cũng đủ nói lên sự cô đơn, tủi thân khi cô nàng ngồi khóc một mình giữa sảnh không người qua lại. Song Hye Kyo cũng khóc một mình như thế. Tuy nhiên, nếu Song Hye Kyo khóc nức nở vừa khóc vừa đọc kịch bản đến nhoè con mắt trông cực kỳ đáng thương thì Khả Ngân cũng khóc nức khóc nở tự nói chuyện với bản thân mình nhưng lại theo kiểu không ra nổi giọt nước mắt nào.

Khác với khi Khả Ngân muốn khóc to mà không được, cần phải nén nước mắt vào trong khi đứng trước Giáo sư và cô em soán mất chức Phó Khoa. Khi ấy Khả Ngân giấu nước mắt vào trong cũng phải thôi. Nhưng ở cảnh cần đến một xô nước mắt để cảm động nơi người xem, thì Khả Ngân ơi, chặng đường diễn xuất của bạn vẫn còn dài lắm…

Đây là khoảnh khắc khóc không ra nước mắt đúng với tình huống.

Không thể oà khóc to trước mặt đứa mình ghét được! Thông cảm cho Khả Ngân.

Nhưng ở các cảnh sau đó thì khi Khả Ngân mếu máo, khán giả lại thấy buồn cười nhiều hơn vì diễn xuất còn non của cô nàng.

(Theo Kênh 14)

Article bottom ad