TV Show Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động hình ảnh cô bé 14 tuổi...

Hát Mãi Ước Mơ: Xúc động hình ảnh cô bé 14 tuổi nhặt ve chai để có tiền “nuôi” giấc mơ đến trường

17:20

Thương xót cho hoàn cảnh của em Trần Hồng Diệu, thầy Lê Chí Thuận đã đến Hát Mãi Ước Mơ để hát cho ước mơ của em.

Hát Mãi Ước Mơ tập 10 vừa phát sóng khiến người xem phải đau đáu về những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống. Một trong số đó là hoàn cảnh của em Trần Hồng Diệu, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, tỉnh Bạc Liêu.

Em Diệu năm nay 14 tuổi, hiện đang sống cùng bố và ông bà nội, mẹ của em đã bỏ nhà ra đi vào năm em lên lớp lớp 6. Trước kia, bố em Diệu làm thợ hồ nhưng không may bị ngã dẫn đến chấn thương cột sống và mất khả năng lao động, giờ chỉ làm được những việc vặt trong vườn nhà. Ông bà nội tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn trồng rau trong vườn để đem ra chợ bán để lấy tiền cho em ăn học. Vào những ngày rảnh, Diệu thường đi nhặt ve chai, mủ cao su để bán kiếm thêm tiền phụ giúp ông bà. 

Vì thiếu tình thương của người mẹ nên Diệu có suy nghĩ trưởng thành hơn các bạn bè đồng trang lứa. Em luôn cố gắng học tập để sau này thoát được cảnh nghèo. Thành tích học tập của Diệu khá tốt, em đã dành được danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền. 

Thầy cô trong trường ai nấy đều quý mến Diệu vì nghị lực sống của em. Đặc biệt là thầy Lê Chí Thuận, hiện đang làm công việc văn thư và dạy văn ở trường THCS Lê Quý Đôn.

Trong một lần tình cơ biết đến chương trình Hát Mãi Ước Mơ, thầy Thuận liền đăng ký tham với mong muốn hát cho ước mơ của em Diệu, ước mơ có tiền để tiếp tục việc học. Thầy Thuận nói “Tôi muốn giúp bé Diệu để sau này khi em Diệu lớn lên, có điều kiện hơn thì em sẽ giúp đỡ lại những người có hoàn cảnh như em ngày còn bé.”. 

Tại chương trình, sau phần thi của anh Thuận, giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm mỗi người tặng em Diệu 5 triệu đồng, Ái Phương tặng 2 triệu đồng. Riêng MC Sam thì tăng em Diệu 1 chiếc xe đạp để em có phương tiện di chuyển đến trường.

Đón xem tập 10 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 20/09/2019 trên kênh HTV7.

(Theo Củ Cà Rốt)

Article bottom ad