TV Show Hát Mãi Ước Mơ: Hoàng Yến Chibi tặng xe đạp cho bé...

Hát Mãi Ước Mơ: Hoàng Yến Chibi tặng xe đạp cho bé gái vùng cao, chắp cánh ước mơ đến trường

17:03

Ngưỡng mộ trước tấm lòng của cô giáo Đinh Thị Thanh Truyền, Hoàng Yến Chibi đã tặng chiếc xe đạp cho em học sinh Kator Thị Quỳnh để giúp em tiếp bước đến trường.

Tập 8 Hát Mãi Ước Mơ đã phát sóng có sự tham gia của chị Đinh Thị Thanh Truyền là giáo viên trường tiểu học ở huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Huyện Bác Ái – nơi chị dạy học là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh. Vì vậy, trong lớp của chị không thiếu những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn cô gắng đến trường vì con chữ.

Chị Đinh Thị Thanh Truyền

Thương học sinh của mình, chị Truyền tìm đến với Hát Mãi Ước Mơ với hy vọng tiếng hát của mình sẽ giúp cho các em học sinh của mình được tiếp bước tới trường

Chị Truyền chia sẻ lúc mới nhận công tác ở huyện Bác Ái, chị không có ý định ở lại đây lâu dài. Nhưng khi được gặp các em học sinh ở đây, biết được hoàn cảnh, con người ở đây thì chị Truyền lại hiểu hơn về sứ mệnh của mình – sứ mệnh dạy dỗ cho những đứa trẻ kém may mắn. Từ đó, chị chọn gắn bó với nơi đây thay vì rời đi như ý định ban đầu. 

Lần này, chị đến với chương trình để hát cho em Kator Kiệt và Kator Thị Quỳnh. Hoàn cảnh gia đình của em Kator Kiệt và Kator Thị Quỳnh đặc biệt khó khăn hơn các bạn đồng trang lứa.

Kator Kiệt
Kator Thị Quỳnh

Kator Kiệt là học sinh lớp 2, nhà Kiệt có 3 anh em và chủ yếu sống với bà ở căn nhà gác tạm bợ vì ba mẹ đi làm ăn xa. Kator Thị Quỳnh là học sinh lớp 3, bố em mất từ khi Quỳnh còn nhỏ nên một mình mẹ phải nuôi 2 chị em. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai em vẫn có thành tích học tập nổi trội. Do đó, chị Truyền mong muốn giúp đỡ cho em Kator Thị Quỳnh có được chiếc xe đạp đến trường đồng thời có một số tiền để hỗ trợ cho gia đình Kiệt được sửa lại nhà.

Đến với Hát Mãi Ước Mơ, chị Truyền đã trình bày ca khúc Về Quê với chất giọng đầy tự nhiên. Ngoài lời khen ngợi từ Trấn Thành, Võ Hạ Trâm thì Hoàng Yến Chibi đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với tấm lòng của cô Truyền dành cho học sinh. Nữ ca sĩ đã quyết định thay chương trình tặng chiếc xe đạp theo ước mơ cho em Kator Thị Quỳnh để em có thể ngày ngày đến lớp cùng chúng bạn.

Đón xem tập 9 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 13/09/2019 trên kênh HTV7.

(Theo Củ Cà Rốt)

Article bottom ad