TV Show Hành trình 10 năm “chiến đấu” với chứng bệnh lạ của họa...

Hành trình 10 năm “chiến đấu” với chứng bệnh lạ của họa sĩ từng đạt kỷ lục Guinness ở Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2

08:56

Tập 1, Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 là câu chuyện về cuộc đời của họa sĩ Đoàn Việt Tiến – người nghệ sĩ trải qua 10 năm chống chọi với chứng bệnh lạ, bị nấc liên tục suốt ngày đêm. Cũng như hành trình tìm lại cảm hứng với hội họa và truyền niềm đam mê nghệ thuật đến mọi người.

Trải qua mùa 1 với sự yêu mến từ khán giả, Mãi Mãi Thanh Xuân chính thức lên sóng tập đầu tiên của mùa 2. Mãi Mãi Thanh Xuân là gameshow dành cho các thí sinh ở độ tuổi 65 trở lên có tài năng trong tất cả các lĩnh vực: Âm nhạc, hội họa, khiêu vũ, hoạt náo.. Hoặc bất cứ tài năng, sở trường ở ngành nghề nào. Năm nay, bên cạnh gương mặt quen thuộc là MC Sam và Ốc Thanh Vân thì còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long sẽ ở vai trò Ban Bình Luận. Bên cạnh đó, “mở hàng” cho tập đầu tiên của Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 là sự xuất hiện của hai nghệ sĩ khách mời Lê Giang và nam ca sĩ Trịnh Thanh Bình trong vai trò Ban bình luận.

Đồng thời chương trình cũng có một sự thay đổi nhỏ, bên cạnh phần trổ tài của các thí sinh trên sân khấu như trước đây thì năm nay, các cô chú còn được tham gia  các trò chơi, thử thách cùng Ban bình luận và nghệ sĩ khách mời.

Ở tập 1, tham gia thi tài có chú Trịnh Xuân Chính, 78 tuổi và được gọi thân thiết là “phù thủy hóa trang”; Cặp vợ chồng U60 – cô chú Lê Hoàng Dân, Trần Thị Hoa với tài năng ca hát và câu chuyện tình yêu lãng mạn mà cô chú dành cho nhau rất đáng ngưỡng mộ.

Ngoài ra còn có câu chuyện của họa sĩ Đoàn Việt Tiến, một nghệ nhân “quái kiệt” vẽ tranh ngược kính bằng tay không. Chú đã có hơn 1000 tác phẩm vẽ tranh ngược kính. Chú từng đạt kỉ lục Guinness vẽ bốn bức tranh bằng tay không trong vòng 7 phút cùng hàng loạt các chứng nhận khác. Chú Tiến cũng chia sẻ, chú có một người mẹ cao cả và mãi là người chú kính trọng.

Chú miệt mài, đam mê với nghề vẽ, có những lúc mười đầu ngón tay rớm máu. Những lúc như thế mẹ chính là người ở bên động viên. Chú chia sẻ: “Hằng đêm mẹ rọi đèn dầu cho tôi vẽ vì nhà nghèo không có điện”. Từ chính sự hi sinh của mẹ, trong suốt 10 năm cầm đèn dầu soi cho con vẽ. Bà cũng là người khuyên bảo chú khi chú nản chí. Đã có những quãng thời gia vô cùng với người họa sĩ, bởi mười đầu ngón tay rớm máu và tê cứng, không những thế việc ngồi vẽ cũng khiến chú bị cong vẹo cột sống. Chưa dừng lại đó vào năm 2003, chú mắc thêm chứng bệnh sang chấn cảm xúc. Chú bế tắc, dễ nhạy cảm và thấy mình cô độc đến mức không thể vẽ được. Dù tìm đến bác sĩ để chữa trị song vẫn không hiệu quả. Chú chấp nhận sống chung với căn bệnh với những tiếng nấc trong cổ họng của mình suốt 10 năm. Trong một lần tình cờ, chú nhìn vào dòng kênh bên cạnh nhà, chú lao xuống dòng nước và thoát khỏi căn bệnh nấc đã hành hạ mình trong suốt nhiều năm liền. Sau khi khỏi bệnh, chú trở lại với niềm đam mê mãnh liệt hơn với hội họa. Không chỉ vậy, chú còn thường xuyên tham gia các chương trình nhân ái, thiện nguyện và coi đó là niềm hạnh phúc của mình.

Đối với họa sĩ Đoàn Việt Tiến: “Nguồn sáng tác chính là nguồn chảy từ dòng sâu thẳm. Nguồn chảy từ cảm xúc phía trong bất tận với ngón tay. Được chia ra và vẽ trong cái ngược đó thành thuận, trong cái mặt trái đó trở thành mặt phải để nói chuyện, để chia sẻ đồng hành với những người đang cảm thụ về tranh”.

Bên cạnh đó, trong thời gian chú bị bệnh, trong cơn quằn quại của tiếng nấc thì được một người phụ nữ gọi người cháu đến để giúp đỡ. Lúc ấy cô gái chỉ mới 20 tuổi đã dùng bàn tay của mình để làm ấm đôi chân lạnh ngắt và cứu sống chú. Và như một sự đồng điệu, thấu hiểu cuối cùng cô gái ấy đã đồng ý trở thành vợ của chú Tiến. Sự cách biệt tuổi tác không khiến cho tình yêu của chị đối với chồng vơi dần đi mà chính sự đồng điệu từ trong tâm hồn càng khiến chị thêm yêu người chồng của mình. Với chị, gặp được chú Tiến chính là gặp được người mà mình tìm kiếm bấy lâu. Câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng khiến khán giả trong trường quay vô cùng xúc động.

Ngay trên sân khấu của Mãi Mãi Thanh Xuân, họa sĩ Đoàn Việt Tiến còn vẽ tặng khán giả hai bức tranh với thời gian rất ngắn. Biết chú Tiến rất thích uống trà, chương trình đã dành tặng hai vợ chồng chú một bộ ấm trà để cùng nhau thưởng trà và chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ tập 2 Mãi Mãi Thanh Xuân mùa 2 vào lúc 20g35, thứ Tư, ngày 17/07/2019 trên kênh HTV7.

(Theo BMBM)

Article bottom ad