Âm Nhạc Dù là dàn sao US-UK hạng A thế nhưng buổi diễn của...

Dù là dàn sao US-UK hạng A thế nhưng buổi diễn của họ cũng từng phải “ế chỏng ế chơ”

14:24

Toàn là những tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc US-UK thế mà các nghệ sĩ này cũng phải chịu cảnh “flop sấp mặt” thế này.

Christina Aguilera

Christina Aguilera – giọng ca lớn nhất của thế hệ trước nay đã phải đối diện với một nỗi lo lắng lớn nhất của một ngôi sao : việc thiếu vắng khán giả tại các show diễn của mình. Vừa mới đây, tại Hà Lan, trong khuôn khổ show diễn North Sea Jazz Festival Curacao, Christina đã phải biểu diễn trước một sân khấu vắng hoe khán giả. Lượng người hâm mộ đứng ngồi lộn xộn, và thậm chí không lấp đầy được khoảng trống của sân diễn.

Đây là lần đầu tiên Christina Aguilera đặt chân đến xứ sở Hà Lan để PR cho tên tuổi mình phủ sóng rộng hơn. Nhưng có lẽ kế hoạch đã thất bại với lượng khán giả ít ỏi đến thế.

Lorde

Trong bối cảnh nhạc hip-hop đang lên ngôi, việc một nghệ sĩ như Lorde bán không hết vé cũng là điều dễ hiểu.

Trong một tour diễn, Lorde chỉ bán được 6000 vé trên một sân vận động 18.000 vé. Chính điều này đã khiến nhiều người cho rằng cô nàng đã “flop” sấp mặt.

Tuy nhiên, có thể bênh vực cho Lorde. Bởi lẽ ngay cả những ngôi sao như Lana Del Rey, thậm chí Jay Z cũng không bán hết vé và thừa nhiều chỗ. Nhiều người cho rằng do khán giả đi xem nhạc pop không có thói quen nghe live show.

Đổi lại, nhiều khán giả đã khẳng định một điều: Buổi trình diễn của Lorde vô cùng tuyệt vời, và cô là một nghệ sĩ đích thực. Thậm chí, màn trình diễn của Lorde đã nhanh chóng nhận được dấu ấn lớn trên mạng xã hội.

Katy Perry

Chỉ cách đây bốn năm, Katy Perry đã quét sạch nước Úc với những ca khúc đình đám cùng những tour diễn hoành tráng. Nhưng có vẻ như, thời thế đã thay đổi.

Năm 2017 có vẻ như là một năm không mấy may mắn của Katy Perry khi album Witness là một thất bại toàn tập, nếu đem so với hai siêu phẩm Teenage Dream và Prism trước đó. Các đĩa đơn trong album mờ nhạt cùng với chiến lược quảng bá không ai hiểu nổi của ê kíp đã khiến cho thứ hạng của chúng trên các bảng xếp hạng tha hồ “chơi cầu tuột”. Vì thế tour diễn của Katy Perry cũng rơi vào cảnh ế ẩm. Tại một số concert, giá vé tour diễn đã giảm phân nữa từ 130 đô la xuống còn 69 đô la.

Rihanna

Có vẻ như nhà tổ chức Anti World Tour năm 2016 của Rihanna không biết đến cái gọi là “khảo sát thị trường” khi để cho buổi diễn của giọng ca Diamonds tại sân vận động Wembley diễn ra với một sân vận động lỗ chỗ, thưa thớt người cực kì khó coi! Sự việc này đã trở thành một trong những tai tiếng không nhỏ vào thời điểm lúc bấy giờ.

Có vẻ như họ đã quá chủ quan sau doanh thu và lượng vé tiêu thụ khủng từ Diamonds World Tour năm 2012 tại London nên đã tự tin cho Rihanna biểu diễn tại sân vận động lớn nhất nước Anh – trong khi chưa hề tính toán và nghiên cứu kĩ thị hiếu của người dân Anh đã thay đổi sau 4 năm.

Lady Gaga

Đêm diễn ế của Lady Gaga cho đến thời điểm này vẫn gây tranh cãi. Trong khi Billboard “mạnh miệng” đưa ra con số 100% vé tại Born This Way Ball Moscow đều được bán hết trong khi nhìn từ góc độ này, rõ ràng toàn bộ phần khán đài phía trước sân khấu chỉ được lấp đầy khoảng 1/3? Câu trả lời này có vẻ như khả thi nhất: rất đông khán giả Nga đã bỏ về khi Gaga đề cập đến vấn đề bảo vệ cộng đồng LGBT. (vì nước Nga vốn dĩ là một trong những quốc gia có tư tưởng tiêu cực nhất về cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới).

(Theo Tin Nhạc)

Article bottom ad