Ẩm Thực – Sức Khỏe Đột kích xưởng chế biến “cốm sữa” lừng danh mà đầu bếp...

Đột kích xưởng chế biến “cốm sữa” lừng danh mà đầu bếp Yan Can Cook từng “mê” một thời tại Phan Thiết

13:48

Ẩn bên trong từng miếng cốm sữa giòn tan chính là vị ngọt ngào, deo dẻo và thơm lừng khiến cho bao du khách say mê, mà hễ khi đến Phan Thiết là phải mua cốm sữa về.

Đến với thành phố biển Phan Thiết, ngoài việc được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, du khách thập phương còn có thể nếm thử rất nhiều loại bánh đặc sản nơi đây chẳng hạn như Bánh rế, Cốm sữa… Cùng theo chân Color Man “đột kích” khu sản xuất cốm sữa Hòa Hiệp, một thương hiệu cốm nổi tiếng tại Phan Thiết. 

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu cốm sữa, thế nhưng “Cốm sữa Hòa Hiệp” dường như đã đạt được vị trí nhất định trong lòng các du khách thập phương. Cách đây 7 năm, đầu bếp lừng danh thế giới Martin Yan cũng đã từng ghé thăm và say mê với hương vị ngọt ngào ẩn trong từng miếng cốm. Lần này đến với Phan Thiết, Color Man đã rất hào hứng khi được tham quan xưởng chế biến. Bên cạnh đó anh còn được tự tay tham gia vào những công đoạn chế biến, cho ra lò những miếng bánh cốm vô cùng thơm ngon.

Cốm sữa được làm từ lúa nếp, sữa, đường, gừng và thơm. Khi ăn vào ngọt dịu, giòn tan, hòa với vị cay cay của gừng thấm dần trong miệng. Người dân Phan Thiết vốn rất tự hào về món cốm này, mỗi năm khi đến Tết âm lịch, cốm sữa thường được mua về trưng lên bàn thờ tổ tiên, hoặc làm quà tặng.

(Theo L.T.N, nguồn Color Man)

Article bottom ad