Phim Ảnh Điện ảnh trung tuần tháng 5: “Ước hẹn mùa thu” đối đầu...

Điện ảnh trung tuần tháng 5: “Ước hẹn mùa thu” đối đầu trực diện với siêu phẩm “Người Vợ Ba” từng đoạt giải ở LHP quốc tế

11:32

Nhiều khán giả vẫn đặt câu hỏi: liệu rằng giữa thanh xuân của những chàng trai và dòng phim về cuộc đời phụ nữ xưa, tác phẩm nào sẽ giành “Ngôi vương” phòng vé trong tháng 5 này.

Nếu nói về vị trí oanh tạc phòng vé trong khoảng thời gian gần đây nhất thì sẽ không có tác phẩm nào qua mắt được “bom tấn” toàn cầu – Avengers:Endgame. Phim hứa hẹn vẫn sẽ là siêu tác phẩm chiếm “Top 1” doanh thu phòng vé trong tuần tháng 5 tới đây. Tuy nhiên khi nói về mảng phim Việt Nam, vẫn có rất nhiều khán giả mong chờ ngày được ra rạp thưởng thức hai tác phẩm đang được chờ đợi nhất chính là Ước hẹn mùa thu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Và đặc biệt nhất chính là siêu phẩm Người Vợ Ba, một tác phẩm đã từng mang vinh danh cho nền điện ảnh Việt Nam tại LHP Quốc Tế Toronto với giải “Phim Châu Á xuất sắc nhất”.

Ước hẹn mùa thu

Nếu như thanh xuân về những cô gái đã từng được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khắc họa với nhiều cung bậc đầy màu sắc, thì giờ đây “Ước hẹn mùa thu” cũng sẽ là một tác phẩm để những chàng trai gợi nhớ về những kỷ niệm thời thanh xuân, những khoảnh khắc thời gian mà chúng ta khó quên nhất để có thể bước đến con đường của sự chính chắn và trưởng thành.

Trailer phim “Ước hẹn mùa thu” 

“Ước hẹn mùa thu” chứa đựng những thước phim tình cảm, lãng mạn vô tận của cặp đôi chính Duy (Quốc Anh) và Pha Lê (Hoàng Oanh). Khán giả sẽ tận mắt thấy được khung cảnh ngọt ngào, thơ mộng với đầy lá vàng rơi ở đảo Nami, Hàn Quốc.  Nội dung phim xoay quanh hành trình Duy bị tai nạn và hôn mê đến tận 15 năm. Vào một ngày nọ anh chàng bất ngờ tỉnh dậy và phát hiện nhiều thứ xung quanh giờ đã thay đổi, thậm chí cô bạn gái năm xưa giờ đây đã có người yêu mới. Liệu rằng anh chàng sẽ phải chịu đựng cú sốc ra sao?

Phim với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng Trần Quốc Anh, Hoàng Oanh, Nhan Phúc Vinh, Kay Trần, Hoàng Phi… sẽ chính thức diện kiến quý khán giả tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 10/5.

Người Vợ Ba

Đối đầu trực tiếp với “Ước hẹn mùa thu” trong tuần tháng 5 tại rạp phim chính là siêu phẩm “Người Vợ Ba”. Một trong những phim đã mang đã giúp nền điện ảnh Việt Nam vinh danh khi giành được giải “Phim Châu Á xuất sắc nhất” tại LHP Quốc Tế Toronto, và còn nhiều giải thưởng khác. Nếu như “Ước hẹn mùa thu” cho khán giả những khung cảnh thanh xuân, tươi trẻ và cảm nhận được khoảnh khắc trưởng thành theo năm tháng trong mỗi con người. Thì giờ đây “Người Vợ Ba” sẽ mang khán giả về thời lịch sử phong kiến xa xưa, nơi đó thân phận người phụ nữ được cho là “thấp hèn” nhất trong xã hội.

Trailer phim “Người Vợ Ba” 

Phim kể câu chuyện có thật về cuộc đời bà cố của đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Cảnh phim “Người Vợ Ba” là những chuỗi ngày đấu tranh để giành địa vị của cô gái tên Mây, chỉ mới 14 tuổi đã được gả vào gia đình phú hào. Không chỉ nói về câu chuyện éo le của cô Mây, phim còn phản ánh sâu sắc về những phong tục, hủ tục đầy bi ai dành cho phụ nữ trong thời xã hội phong kiến như: đa thê thiếp, trọng nam khinh nữ….

Đặc biệt phim chưa công chiếu đã giành được nhiều quan tâm đặc biệt của khán giả khi xuất hiện nhiều cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My, nữ chính của phim chỉ mới 12 tuổi. Phim sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 17/5.

Liệu rằng giữa một bộ phim nói về thanh xuân của những chàng trai trong “Ước hen mùa thu” và cuộc đời đầy bi ai của phụ nữ thời xưa trong “Người Vợ Ba”, tác phẩm nào sẽ giành “ngôi Vương” phòng vé trung tuần tháng 5?

(Theo L.T.N)

Article bottom ad