Đời Sống Đằng sau bức màn màu hồng của cuộc sống là đầy rẫy...

Đằng sau bức màn màu hồng của cuộc sống là đầy rẫy những nghịch lý

10:48

Bản chất cuộc sống luôn phức tạp và khó lường. Vì thế, luôn cẩn trọng và cân nhắc trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào sẽ giúp bạn ít gặp phải những hệ lụy không đáng có nhiều hơn.

Có một sự thật khá là phũ phàng nhưng bạn buộc phải chấp nhận rằng cuộc sống không chỉ có màu hồng hay những điều tích cực. Ngược lại, nó là tập hợp của nhiều mảng màu, trong đó không thể tránh khỏi các đen tối, tiêu cực. Phía sau những lời nói tưởng động viên rất có thể lại biến thành con dao đâm ngang khiến bạn tổn thương. Phía sau một hình tượng hoàn hảo rất có thể đã đánh đổi bằng vô vàn thủ đoạn. Suy cho cùng, thực tế cuộc sống tuy có trần trụi và tàn nhẫn nhưng ai trong chúng ta nếu muốn trưởng thành, nếu muốn thành công nhất định sẽ phải trải qua. Vì đời là thế mà!

Và bộ tranh dưới đây sẽ phần nào chỉ cho bạn thấy những sự thật khắc nghiệt mà chúng ta đang ngày ngày phải đối diện…

Có nhiều cha mẹ bảo bọc con cái quá mức khiến chúng bị “đóng khung”, cô độc trong một không gian chật hẹp, khó có thể phát triển một cách thoải mái như bạn bè cùng trang lứa.
Dù bình đẳng giới luôn được đề cao nhưng đâu đó ngoài kia, vị trí của những người phụ nữ luôn gặp khó khăn nhiều hơn cánh đàn ông.
Facebook là công cụ giúp người với người gần gũi nhau hơn, nhưng đồng thời nó cũng trở thành thứ vũ khí sắc bén có thể làm tổn thương bất kì ai.
Chính những ông bố bà mẹ trẻ ngày càng có xu hướng mặc kệ con mình đắm chìm trong công nghệ. Thực ra nếu tiếp xúc vừa đủ thì sẽ kích thích trí não của trẻ phát triển tốt nhất.

 

Tuy nhiên, tình trạng giao cho con một chiếc điện thoại hay mở tivi cho con chơi để ba mẹ rảnh tay làm việc diễn ra rất nhiều trong các gia đình, và đây không phải là một quyết định sáng suốt.

Dẫu biết có hại với nhiều người, MXH như một tấm phao cứu sinh, cứu rỗi họ khỏi cuộc sống mệt mỏi, chán chường. Khi mà cuộc sống hiện đại đã dồn họ vào bước đường cùng.
Mạng xã hội đã, đang và sẽ luôn là con dao 2 lưỡi dụ dỗ người trẻ. Thế nên, đừng đắm chìm vào thế giới ảo đó.
Những người trẻ hiện tại có xu hướng bỏ bê gia đình, bạn bè để chạy theo những thú vui vô bổ chẳng liên quan.
Các chương trình trên TV càng ngày càng trở nên dập khuôn theo kiểu “ăn liền” mà không có được cái chất riêng như ngày xưa.
Con gái mãi quẩn quanh trong đống quy chuẩn cái đẹp mà họ đặt ra. Sau đó tự “đày ải” mình trong mê cung giảm cân, ăn kiêng để có thể ép mình trong bộ trang phục “so hot” nào đó.
Ngày càng có nhiều những cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu đã đi đến hồi kết.
Có những sự việc nhìn bề ngoài là như vậy nhưng bản chất bên trong thì không ai có thể tưởng tượng nổi.
Tình trạng tham nhũng, lũng đoạn nền kinh tế đang âm thầm diễn ra mà chúng ta không hay biết.

Cuộc sống đầy những nghịch lý, thậm chí chúng còn ẩn sau bức màn màu hồng mà cuộc sống tô vẽ lên để dụ dỗ bạn sa vào cám dỗ, thế nên quan trọng là bạn phải nhìn nhận chính xác về bản thân mình cũng như mọi sự vật, sự việc xung quanh để tránh cảnh đã lỡ phóng lao nên đành theo lao nhé.

(Theo Bestie)

Article bottom ad