Đời Sống Đăng ảnh CMND lên Facebook, thanh niên choáng khi đọc được nhiều...

Đăng ảnh CMND lên Facebook, thanh niên choáng khi đọc được nhiều cái tên còn bá đạo hơn mình

15:31

Sau khi đăng ảnh chứng minh nhân dân của mình lên Facebook, Quảng Phương Lil nhận được hàng loạt bình luận của dân mạng chia sẻ rất nhiều cái tên thú vị khiến cậu bạn cảm thấy “không còn cô đơn”.

Tên gọi mỗi người không chỉ đơn thuần là để phân biệt người này với người kia mà còn mang ý nghĩa đặc biệt nào đó. Hơn nữa, ông bố bà mẹ nào cũng muốn con mình sẽ có một cái tên đẹp bởi thực tế cho thấy tên gọi có thể ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của mỗi người. 

Thế nhưng, không rõ vì lý do gì, có những bậc phụ huynh lại đặt cho con mình một cái tên có một không hai. Chúng không chỉ thu hút sự chú ý của người khác mà còn gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho khổ chủ. 

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một bạn trẻ đã chia sẻ cái tên của mình khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể, người đó viết: 

“Sau khi đề đơn đính kèm cả chứng minh nhân dân thì cuối cùng Facebook cũng chịu công nhận tên mình là Quảng Phương Lil rồi, mừng quá! Khi có cái tên đặc biệt thì phải chịu những gì:

– Facebook không chấp nhận tên Lil vì tiếng Việt không có tên này. 

– Đi đăng ký giấy tờ phải vừa đọc tên vừa chìa chứng minh thư nhân dân ra cho người ta thấy. Không làm vậy thì chắc chắn tên mình bị viết nhầm thành “Liên”.

– Đến giờ tên mình được người ta tạm chia ra 3 cách đọc: “Liu”, “Lin” và một bộ phận nhỏ “Lờ-i-Lờ”. Người biết tên mình chưa chắc đã viết đúng và người viết tên đúng chưa chắc họ đọc được nên suốt thời đi học tên mình thường xuyên trở thành trò cười của lớp mỗi khi có giáo viên mới điểm danh.

– Mình làm CV đi xin việc, nhà tuyển dụng trả lời mail rằng lưu ý tao không nên sử dụng nickname vì dễ gây nhầm lẫn tên (người ta tưởng mình tên Phương biệt hiệu là Lil đấy).

Mình đặc biệt rất lười giới thiệu tên với người mới quen vì giải thích rất dài dòng, mệt mỏi. Mà nói thêm là tên mình không phải là lỗi của ông hộ tịch đâu, bố mình cố ý đặt tên đó dù chính ông cũng không giải thích được ý nghĩa của cái tên ấy là gì.”

Và như để chứng mình không dựng chuyện, bạn trẻ Quảng Phương Lil còn đăng ảnh chứng minh thư của mình:Ảnh chứng minh thư nhân dân của Quảng Phương Lil.

Ngay lập tức câu chuyện của bạn trẻ cùng với cái tên độc đáo đã khiến dân mạng xôn xao. Nhiều người thắc mắc rằng không biết rốt cuộc cái tên Quảng Phương Lil nên đọc như thế nào mới đúng:

– Lội cả nghìn bình luận vẫn không biết tên bạn đọc như thế nào.

– Rồi phát âm tên bạn như thế nào mới là đúng?

– Thế sao bạn không viết luôn tên bạn đọc đúng là như thế nào?

Đáng chú ý là không ít người cũng đã chia sẻ cái tên của mình để bạn Phương Lil cảm thấy “không còn cô đơn” nữa. Có thể liệt kê ra một vài cái tên tiêu biểu: Nguyễn Hoàng Nova, Dương Tường I, Hồ Văn Til, Trịnh Lâm Thiên Tường Gia Khánh, Phùng Quang Kia, Lê Thị Lùl, Huỳnh Kim Chol,…

Đặc biệt, có người còn khoe mình cũng tên Lil nên nhiều người vô cùng ngạc nhiên.Hiện tại bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng.

(Theo Helino)

Article bottom ad