Đời Sống Color Man dạo quanh Châu Đốc trên chiếc xe “độ” không thua...

Color Man dạo quanh Châu Đốc trên chiếc xe “độ” không thua gì xe đạp cua-rơ chuyên nghiệp

13:34

Xe lôi vốn là phương tiện giao thông truyền thống của con người sống tại Châu Đốc. Nghề lái xe lôi ngày nay vẫn được gìn giữ và phát huy, dù rằng để hành nghề cần rất nhiều sức lực và không hề dễ dàng.

Có dịp về Châu Đốc để khám phá đặc sản, thú vui nơi đây mà không thử một lần đi xe lôi, thì chắc hẳn bạn đang bỏ qua nét văn hóa độc đáo nhất của vùng đất này. Người dân, cũng như khách du lịch phần nào cũng đã quen thuộc với hình ảnh những chiếc xe lôi chạy bon trên những con đường tại Châu Đốc.

Trong chuyến hành trình về Châu Đốc lần này, Color Man dường như mới lần đầu tiên biết và muốn khám phá loại hình dịch vụ xe lôi chở khách đi dạo với giá cực kỳ bình dân. Anh thật sự bất ngờ khi phát hiện ra những chú làm nghề chạy xe lôi tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn còn tráng kiện và vô cùng khỏe khoắn. Đa số những chú làm nghề này đều đã có thâm niên từ 20 – 40 năm. 

Chở khách trên những chiếc xe lôi đi đi rồi lại về khiến các chú mất biết bao nhiêu sức lực nhưng chỉ với giá 10k mỗi lượt. Dù rằng nghề có vất vả, thế nhưng họ chính là nguồn nhân lực đặc biệt gìn giữ và phát huy nét truyền thống đặc biệt của vùng Châu Đốc này. 

(Theo L.T.N, nguồn Color Man) 

Article bottom ad