Ẩm Thực – Sức Khỏe Cá hồi không chỉ ngon khi ăn sống, nếm thử “Cá hồi...

Cá hồi không chỉ ngon khi ăn sống, nếm thử “Cá hồi áp chảo xốt đậu bi” để thấm thía vị ngon đa dạng biết bao

14:21

Những miếng cá hồi thơm ngon thấm vị “tắm mình” trong làn sốt đậu bi mới thơm ngon và kích thích vị giác làm sao.

Cá hồi được biết đến như là nguyên liệu “phổ biến” chuyên dùng trong các món ăn sống. Vị cá tươi luôn mang lại hương vị beo béo, ngon ngọt tự nhiên. Cá hồi ăn sống nổi tiếng với các món như sushi, sashimi hay cá hồi ăn sống với mù tạt.. chúng đều mang đến những hương vị “đặc trưng” rất riêng biệt.

Bên cạnh việc sử dụng cá hồi làm món sống, cũng không ít người thích chế biến nhiều món bằng cá hồi “chín”. Hãy cùng đầu bếp của Thiên Đường Ẩm Thực tìm hiểu ngay món “Cá hồi áp chảo sốt đậu bi” đã thơm ngon khó cưỡng, mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng trợ giúp cho hoạt động của não bộ. 

“Cá hồi áp chảo sốt đậu bi” – món ngon tăng cười dinh dưỡng cho não bộ.

Fillet cá hồi được cắt và ướp thấm vị một cách cẩn thận bởi đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp. Sau đó tiếp tục phủ một lớp bột rồi mang đi áp chảo. Trông miếng cá thật sự quá ngon mắt với màu vàng ươm, vị giòn tan cùng  hương thơm lan tỏa khiến lòng người “say mê”. 

Thế nhưng chủ chốt không kém giúp cá hồi càng trỗi dậy mùi thơm và vị ngon chính là nước sốt đậu bi. Sốt được nấu cùng với rượu sake, đậu bi, nước tương, bột nêm cá, sốt Teri của Nhật Bản, tương ớt, bột năng…

Món “Cá hồi áp chảo xốt đậu bi” công đoạn có vẻ đơn giản đến thế nhưng sức “hấp dẫn” lại khó mà chối từ. Thịt cá hồi thấm vị, mềm ngon hết cỡ, hòa quyện cùng sốt đậu bi bùi béo lạ miệng, càng ăn chỉ có thể là càng ghiền. 

(Theo Thiên Đường Ẩm Thực) 

Article bottom ad