Phim Ảnh Bị “leak” loạt cảnh bạo lực, Joker có nguy cơ không qua...

Bị “leak” loạt cảnh bạo lực, Joker có nguy cơ không qua “ải” kiểm duyệt của Việt Nam

17:40

Chứa quá nhiều cảnh bạo lực, máu me khiến nhiều người lo lắng cho cho số phận của Joker tại Việt Nam.

Vào những tháng cuối năm, hàng loạt bộ phim kinh dị bất ngờ đổ bộ nếu Việt Nam có Bắc Kim Thang đang được khán giả trông đợi từng ngày thì quốc tế có IT Chapter 2 đang công chiếu nhận không ít nhận xét tốt từ khá giả và cả Joker đang được kỳ vọng rất nhiều. Joker là bộ phim kinh dị kể về gã hề cô độc với khuôn mặt trắng bệch cùng nụ cười đầy ám ảnh do nam diễn viên Joaquin Phoenix đảm nhận vai chính.

Thời gian trước Joker cũng đã nhận về cơn mưa lời khen của giới chuyên môn cho buổi công chiếu đầu tiên. Sau đó còn xuất sắc nhận tượng sư tử vàng cùng cùng tràng vỗ tay dài 8 phút tại LHP Venice. Tuy nhiên, giữa những lời khen thì Joker cũng nhận về không ít sự phản đối, lo lắng. Một số người cho rằng thông điệp của phim đang hướng đến sự cô độc, oán giận và dùng các hành động bạo lực để giải quyết sự việc.

Mới đây, Joker bất ngờ bị leak ra ngoài vài cảnh phim và những người xem đoạn clip đó đều cho rằng bộ phim vô cùng bạo lực, máu me trần trụi, đánh người đến xịt cả máu. Những hành vi tiêu cực trong phim được đánh giá là vượt quá sức tưởng tượng. Những hình ảnh này khiến nhiều người lo lắng rằng khi công chiếu sẽ khiến vấn đề bạo lực tăng cao, sẽ có những người học theo cách giải quyết đầy tàn nhẫn trong phim.

Với những gì được chia sẻ rất có thể tương lai Joker được qua “ải kiểm duyệt” để công chiếu đến khán giả Việt là chuyện rất khó. Bởi quy trình kiểm duyệt ở nước ta rất gắt gao, chỉ cần có yếu tố kinh dị hay bạo lực vượt quá so với quy định chắc chắn khả năng không được chiếu hay sẽ bị cắt sẽ rất cao. Bằng chứng là hàng loạt phim Việt đã không qua nổi ải kiểm duyệt và ngậm ngùi chia tay khán giả như Giang Hồ Chợ Lớn, Thiên Linh Cái,… Song vẫn có nhiều khán giả hy vọng rằng Joker sẽ vẫn được công chiếu và không cắt xén quá nhiều vì IT Chapter 2 cũng là dạng phim kinh dị nước ngoài có nhiều cảnh máu me, kinh sợ nhưng vẫn đang được công chiếu và nhận về những phản hồi tích cực từ khán giả.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là dự đoán việc Joker có qua “ải kiểm duyệt” và được công chiếu hay không còn phải chờ đợi thêm vào thời gian tới.

(Theo T.L)

Article bottom ad