Phim Ảnh Bị chê diễn đơ, “nữ CEO tài ba” Angelababy vẫn đẹp ngẩn...

Bị chê diễn đơ, “nữ CEO tài ba” Angelababy vẫn đẹp ngẩn ngơ trên màn ảnh nhỏ

10:37

Tuy hứng chịu không ít “gạch đá” từ dư luận về diễn xuất đơ cứng trong “Thời đại khởi nghiệp”, Angelababy vẫn hút một bộ phận khán giả vì… quá đẹp.

Bộ phim Thời đại khởi nghiệp (Entrepreneurial Age) được nhiều khán giả chờ đón với sự tham gia của các diễn viên như Hoàng Hiên, Angelababy, Tống Dật, Châu Nhất Vi vừa chính thức lên sóng truyền hình Trung Quốc ngày 12/10. Đây là tác phẩm có bối cảnh hiện đại đầu tiên của Angelababy, cũng là bộ phim đầu tiên cô ra mắt sau khi sinh con đầu lòng.

Tuy thu hút nhiều sự chú ý, khởi đầu của Thời đại khởi nghiệp không mấy thuận lợi. Phim đang có rating thấp nhất trong khung giờ phát sóng ở cả 4 đài truyền hình.

Thời đại khởi nghiệp cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Phó Dao, lấy bối cảnh thời kỳ Internet bắt đầu phát triển, xoay quanh kỹ sư phần mềm Quách Hâm Niên (Hoàng Hiên đóng) nghiên cứu và phát triển một phần mềm điện thoại di động làm khơi dậy cuộc cách mạng Internet di động ở Trung Quốc. Angelababy đóng nữ chính Na Lam, một chuyên gia phân tích đầu tư tài giỏi và thành đạt, đồng hành cùng Quách Hâm Niên trong quá trình khởi nghiệp gian nan.

Sau 2 tập đầu, diễn xuất của Angelababy vẫn là điều được khán giả quan tâm, bàn tán nhiều nhất. Một số ý kiến cho rằng so với Vân trung caCô phương bất tự thưởng, kỹ năng diễn của bà xã Huỳnh Hiểu Minh trong Thời đại khởi nghiệp đã có tiến bộ ít nhiều. Nữ người mẫu – diễn viên từng tiết lộ đã đi học lớp bồi dưỡng của giáo viên chuyên nghiệp. Tuy vậy, Angelababy vẫn tỏ ra khá “khớp” trước ống kính, chưa thoát khỏi “diễn xuất trợn mắt”.

Trên phim, Angelababy xuất hiện với vai trò CEO tài giỏi của phòng đầu tư đi đàm phán hợp đồng với đối tác. Cô được nhận xét xinh đẹp, chỉn chu nhưng động tác và biểu cảm còn cứng. Bị chê nhiều nhưng kiểu “trợn mắt” mọi lúc mọi nơi của Angelababy vẫn chưa khắc phục được. Khán giả nhận xét cô diễn vẻ nghiêm túc khi đám phán, vẻ choáng váng khi bắt gặp bạn trai ngoại tình, vẻ phẫn nộ khi bạn trai cũ đến níu kéo tình cảm… gần như đều thể hiện bằng cách trợn mắt.

Khán giả ngán ngẩm bình luận trên Weibo: “Từ tình tiết đến cách diễn của diễn viên trong bộ phim này đều giống như thời 5 năm trước. Tất nhiên nữ chính thì chẳng có cách diễn nào cả, cô nàng chỉ biết trợn mắt”; “Nhìn đôi mắt của nữ chính mất cảm xúc quá, đang dọa người ta đấy à”; “Trông gượng gạo quá, tôi thấy Tống Dật nhìn dễ chịu hơn Angelababy”; “Mặt của các nữ diễn viên bị mài đến nhẵn bóng cả ra”…

Một cảnh bị khán giả nghi là cắt ghép hình vì nhân vật và bối cảnh không hài hòa.
Nhan sắc không tỳ vết và cách trang điểm của Angelababy khiến khán giả cảm thấy cô nàng đang quay quảng cáo tạp chí hơn là phim truyền hình.

Tuy nhận nhiều ý kiến trái chiều về diễn xuất, Angelababy vẫn hút một bộ phận khán giả vì… quá đẹp. Một điểm đáng chú ý khác của Angelababy ở Thời đại khởi nghiệp là cô tự lồng tiếng cho nhân vật Na Lam. Giọng của cô được khen dễ nghe dù kỹ thuật và khả năng đọc thoại còn cần rèn luyện thêm.

(Theo Ione)

Article bottom ad