Trạm Yêu Bạn thân tiến một bước thành người yêu, lùi một bước thành...

Bạn thân tiến một bước thành người yêu, lùi một bước thành người dưng

16:30

Có rất nhiều cặp đôi xuất phát điểm từ tình bạn mà tình yêu đẹp nhưng cũng có những người bạn chỉ tiến một bước mà trở thành người xa lạ.

Tôi có một cô bạn thân, chẳng bao giờ thấy cô gái ấy yêu đương ai cả. Lúc nào cũng líu lo nói cười, lúc nào cũng dành thời gian cho mấy đứa trong nhóm. Thế rồi một hôm thấy hai đứa trong nhóm ngại ngùng, biết ngay là có chuyện động trời xảy ra, tụi nó thông báo đang yêu nhau. Cảm giác lúc đó chỉ đọng lại trong mấy chữ: Thật không thể tin nổi!

Lúc đầu chúng tôi cứ chuyện này có gì đó ‘sai sai’, nhưng lâu lâu lại thấy tụi nó mà không yêu nhau thì phí một đời! Vì hợp nhau quá, vì đáng yêu quá, vì hiểu nhau quá, chẳng cần nói gì cũng biết đứa kia đói, vội chạy đi mua cái bánh bao, chẳng cần băn khoăn đứa kia vì cả hai như đọc được suy nghĩ của nhau vậy. Chúng tôi cũng mừng cho tụi nó lắm, có lẽ tình yêu đẹp nhất là khi từ bạn bè trở thành người yêu, cảm giác như là yêu nhau lâu lắm rồi, từng thói quen, sở thích, sở ghét đều nắm rõ trong lòng bàn tay vậy.

Tình yêu bỗng trở nên dễ dàng hơn biết mấy. Rồi thì chẳng bao giờ xấu hổ ngại ngùng vì… xấu. Đứa này đứa kia đã quen với hình ảnh mặc quần đùi, để mặt mộc, mặt mũi tèm lem, mồ hôi nhễ nhại nên chẳng bao giờ cầu kỳ. Ngược lại, điều làm chúng tôi sốc nhất, là khi một ngày thấy hai đứa đi hẹn hò mà… lộng lẫy điên đảo. Choáng! Làm sao hai đứa dở hơi ấy có thể xinh gái, đẹp trai, sáng sủa một cách kỳ lạ đến được như vậy, rồi thì thỉnh thoảng nói với nhau mấy câu sến súa ngập mùi ngôn tình khiến chúng tôi… buồn nôn không chịu được.

Bạn bè chỉ cần tiến 1 bước là thành người yêu, người yêu lùi 1 bước thì thành người xa lạ
Từ bạn bè trở thành người yêu, tình yêu bỗng trở nên dễ dàng hơn biết mấy, vì hợp nhau quá, vì đáng yêu quá, vì hiểu nhau quá… Ảnh minh họa: TuArts.

Tình yêu đã từng đẹp như thế, lộng lẫy như thế. Cho đến một ngày, một đứa đến trước mặt chúng tôi và nói: ‘Tao và N. chia tay rồi’, rồi òa khóc nức nở. Cứ nghĩ chỉ là giận hờn vô cớ, thế nhưng đến khi biết tụi nó không thể quay lại với nhau nữa, ngay cả người ngoài cuộc cũng cảm thấy buồn lòng.

Từ bạn bè trở thành người yêu rồi lại thành bạn bè…

Đó là một cảm giác không chỉ đau lòng, mà còn rất khó chịu. Khó chịu với cảm giác trước đây đã từng vô tư với nhau như thế, mà bây giờ ngay cả câu xin chào cũng không thể nào mở miệng.

Khó chịu với suy nghĩ giá như trước đây đừng yêu, thì đã giữ được tình bạn này rồi.

Khó chịu với sự thờ ơ như chẳng có gì khi cả hai vẫn đi chơi cùng nhau trong một nhóm.

Khó chịu với cảm giác trước đây đã cố gắng để đập vỡ bức tường mang tên bạn bè, với mong ước bước thêm một bước đến gần nhau hơn nhưng cuối cùng lại phải dùng từng miếng gạch để xây lại bức tường đó. Trái tim thật không cam lòng.

Bạn bè chỉ cần tiến một bước là trở thành người yêu. Người yêu lùi một bước thì không thể làm bạn bè, quay lưng rồi tiến thêm một bước lại là người xa lạ quen thuộc nhất.

Bạn bè chỉ cần tiến 1 bước là thành người yêu, người yêu lùi 1 bước thì thành người xa lạ

Bạn bè chỉ cần tiến một bước là trở thành người yêu, người yêu lùi một bước thì không thể làm bạn bè. Ảnh minh họa: Mạnh Hùng.

Quãng thời gian đẹp nhất chính là khi người ta còn trẻ, còn ngông cuồng, còn sau này đáng sợ nhất là ngay cả sự dũng cảm để bày tỏ tình cảm cũng chẳng còn, những điều khác thì đều trở nên lãnh đạm.

Đoạn tình cảm này chỉ khi đi qua rồi mới biết, nó đã chiếm cả một đoạn thanh xuân của cả hai người, và cả sau này nữa. Nếu có ngày nào đó gặp lại, chẳng biết nên chào nhau như bạn bè, hay lại lướt qua nhau như người xa lạ.

Từ bạn bè thành người yêu là đánh cược, nhưng từ người yêu thành bạn bè lại là lựa chọn. Vì có nhiều điều không thể tiếp tục nữa, đành buông bỏ nhưng thật lòng, vẫn chẳng cam tâm.

(Theo Guu)

Article bottom ad