featured Bàn “cứu thua” khiến vạn người trầm trồ tán thưởng của thủ...

Bàn “cứu thua” khiến vạn người trầm trồ tán thưởng của thủ môn Đặng Văn Lâm

23:40

Trong trận chung kết lượt về AFF Cup giữa Việt Nam và Malaysia, thủ môn Đặng Văn Lâm đã rất xuất sắc khi giữ sạch khung thành và duy trì tỷ số 1 – 0 cho đội nhà.

Thủ thành Đặng Văn Lâm tiếp tục chứng tỏ vì sao anh là sự lựa chọn hàng đầu của ông Park cho vị trí trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam.

Phút thứ 50, tỷ số vẫn là 1-0 nghiêng về ĐT Việt Nam và chúng ta phải chịu 1 quả phạt góc. Những tình huống như thế này là cực kỳ nguy hiểm bởi các cầu thủ Malaysia rất mạnh ở khả năng không chiến.

Mohamadou Sumareh thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ Việt Nam, bật cao đánh đầu cận thành cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, thủ thành mang hai dòng máu Việt và Nga đã xuất sắc đẩy bóng ngay trên vạch vôi.

Nếu không nhờ phản xạ xuất thần của Văn Lâm, chưa thể nói trước điều gì sẽ xảy ra khi Malaysia gỡ hòa được từ phút 50. Ngay sau đó ít phút, cũng chính thủ môn của CLB Hải Phòng đã chọn vị trí cực tốt để ngăn chặn cú sút phạt nguy hiểm của Safawi Rasid.

Ngay sau khi cứu thua cho đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm lập tức ra dấu yêu cầu các đồng đội tiếp tục tập trung. Tỷ số 1-0 được duy trì cho đến khi tiếng còi kết thúc vang lên và Việt Nam trở thành nhà vua mới của bóng đá Đông Nam Á.

(Theo Sport5)

Article bottom ad