Âm Nhạc “Ai Nô” của Á quân Vietnam Idol 2016 Việt Thắng bị tố...

“Ai Nô” của Á quân Vietnam Idol 2016 Việt Thắng bị tố đạo nhái hit của iKON

15:43

Được biết, ca khúc Ai Nô (I Know) của Việt Thắng là sáng tác của Tăng Nhật Tuệ và thành viên JBin nhóm Zero 9.

Mới đây, cộng đồng fan kpop lại được phen xôn xao khi bất ngờ được nghe lại những giai điệu quen thuộc trong bản tình ca “Love Scenario” vang lên, nhưng lại nằm trong một ca khúc Vpop ra mắt vào tháng 3 vừa rồi. Đó chính là ca khúc mang tên “Ai Nô” (I Know) của chàng Á quân Vietnam Idol 2016 – Việt Thắng.

MV Ai Nô (I Know) – Việt Thắng ( T-Yong) 

Trở lại thị trường Vpop sau thời gian dài vắng bóng, Việt Thắng đã thay đổi nghệ danh của mình thành T-Yong. Ngoài ra, Tăng Nhật Tuệ chính là người định hướng lại âm nhạc và gợi ý Việt Thắng đổi nghệ danh. Ca khúc “Ai Nô” cũng được sáng tác bởi ekip hùng hậu: Tăng Nhật Tuệ (Composer/Executive Producer), JBin “Zero9” (Composer), Minh Phong (Music Producer), Bảo Kun (Mixing & Mastering)…

Tuy nhiên, ca khúc lại nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng đặc biệt là cộng đồng fan Kpop. Bởi ngay khi những giai điệu đầu tiên của “Ai nô” cất lên ai cũng nghe thấy mồn một độ giống nhau rõ rệt giữa “Ai Nô” và bài hit “Love Scenario” được iKON trình làng vào một năm trước.

MV Love Scenario – iKON

Không chỉ có thế, các fan còn phát hiện ra concept MV còn thực hiện y chang các cảnh quay trong MV “Love Scenario” và “DDD” của EXID.

Một cảnh quay của “Ai Nô” giống hệt khung hình trong “DDD” của EXID.
Phân đoạn quay cảnh ngồi xoay lưng giống hệt trong MV Love Scenario.

MV DDD – EXID

Tính đến nay đã 5 tháng trôi qua nhưng lượt xem trên Youtube của ca khúc này vẫn nằm ở con số khá khiêm tốn, chỉ hơn 3 nghìn view. Bên cạnh đó, lượt dislike cũng rất cao bằng 2 phần 3 lượt like. Nhiều fan đã mỉa mai rằng “Ca khúc này thực chất chỉ là một bản vietsub của Love Scenario mà thôi, giống không sai một nhịp điệu nào.”

Những bình luận trái chiều từ cư dân mạng.

Việt Thắng được biết đến là Á quân mùa giải cuối cùng của chương trình Vietnam Idol. Anh chàng từng gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vẻ ngoài chân chất, gương mặt hot boy cùng những bài hát Ballad buồn. “Ai Nô” là ca khúc đánh dấu bước chuyển hướng mạnh mẽ sang dòng nhạc mới, bắt tai và thu hút hơn của Việt Thắng nhưng đáng tiếc thay “đạo nhái” luôn là từ ngữ cấm kỵ đối với các sản phẩm âm nhạc. Vì thế, dù đã ra mắt khá lâu, ca khúc vẫn không nhận được sự đón nhận rộng rãi từ khán giả.

Phạm Việt Thắng

Hiện tại, phía Việt Thắng, Tăng Nhật Tuệ và ê kíp vẫn chưa có bất kì phản hồi nào về vấn đề này. Riêng các fan Kpop vẫn vô cùng phẫn nộ và chỉ trích không tiếc lời dưới phần bình luận của MV.

(Nguồn K-Crush Động)

Article bottom ad