Đời Sống 7 điều cần suy xét trước khi đồng ý đến dự đám...

7 điều cần suy xét trước khi đồng ý đến dự đám cưới người yêu cũ

10:19

Không hẳn lúc nào cũng phải bày tỏ thái độ xa lánh với người cũ nếu mối quan hệ giữa cả hai đã thực sự ổn thỏa.

Mọi người thường nghĩ rằng quyết định không mời người yêu cũ dự đám cưới hay đừng bao giờ dự đám cưới người yêu cũ là lẽ thường tình, thế nhưng thực tế không hẳn là như thế. Quay lại đám cưới hoàng gia năm 2011, bạn sẽ thấy có sự tham gia của cả những bạn gái cũ của hoàng tử William lẫn những bạn trai tin đồn trước đây của công nương Kate Middleton.

Còn bạn, khi cầm tấm thiệp cưới người yêu cũ trên tay thì cũng đã đến lúc cần phải đưa ra quyết định xem mình có nên hiện diện trong bữa tiệc đặc biệt này không.

1. Thiện chí lời mời từ người yêu cũ

Trong tình huống tốt đẹp nhất, người yêu cũ mời bạn đến dự đám cưới là bởi vì họ vẫn coi bạn là một người bạn và muốn chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc của mình với bạn. Thế nhưng, vẫn có nhiều người chẳng hề suy nghĩ đơn thuần như thế.

Vẫn có trường hợp người yêu cũ mời bạn đi đám cưới chỉ là vì muốn khơi gợi lòng ghen tức trong bạn hay để có dịp bàn tán về bạn với đám bạn thân. Hoặc chính họ lại là người còn vấn vương với bạn và muốn nhìn thấy bạn “lần cuối” trước khi trở thành vợ hay chồng người khác.

Nếu bạn có linh cảm rằng tấm thiệp mời không đến vì tình bạn thì có lẽ bạn phải cân nhắc đến lựa chọn “không”.

2. Tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn

Ngay cả khi người yêu cũ và bạn có thể coi nhau là bạn thì vẫn hãy suy tư thêm một chút về tình trạng hiện tại của mình. Khi chứng kiến người đã từng một thời mặn nồng với mình giờ đây tay trong tay hẹn ước với một người khác, có khi bạn sẽ chẳng kiềm lòng nổi.

Câu chuyện có thể sẽ khác đi rất nhiều nếu bạn có người yêu mới bên cạnh. Bạn cũng chẳng còn ngại nếu có ai đó hỏi về tình trạng mối quan hệ của mình vì điều đó đã dễ dàng nhận thấy.

Nếu đã có người khác nắm lấy tay bạn thì chẳng còn phải e sợ những cảm xúc xao lòng bất chợt trong đám cưới người yêu cũ nữa.

3. Tình cảm của bạn với người yêu cũ

Từ tình bạn đến tình yêu có thể là một câu chuyện dễ thương, thế nhưng để đi ngược lại thì không phải với ai cũng là điều dễ dàng. Với người đã từng cùng mình trải qua biết bao kỷ niệm trong quãng thời gian dù ngắn dù dài thì tình cảm sẽ chẳng thể tự nhiên mất hết đi. Bạn đừng xem việc đi đám cưới là cách để mình chúc phúc cho hạnh phúc của người yêu cũ mà tự làm tổn thương chính cảm xúc của mình.

Đôi khi sự ích kỷ cũng là cách bảo vệ phần tâm hồn dễ tổn thương trong bạn và để bạn thành thật với cảm xúc của mình.

4. Cảm xúc trong đám cưới người yêu cũ

Lẽ dĩ nhiên bạn chẳng nên đến dự đám cưới khi tâm trạng hay sức khỏe không ở vào lúc tốt nhất. Bạn không cần phải tỏ ra mạnh mẽ để che giấu bản thân mình. Sự thật là khi càng cố gồng mình chứng tỏ thì bạn lại chỉ càng thêm yếu đuối mà thôi.

Hãy chắc chắn rằng bạn vui vẻ và khỏe mạnh trước khi tham gia bất cứ cuộc vui nào. Lời mời đám cưới chẳng ai ép bạn phải có mặt và nếu vắng bạn thì cuộc vui kia cũng sẽ chẳng giảm bớt phần náo nhiệt.

Bạn chẳng phải cố tỏ ra rằng mình ổn nhưng bên trong là tâm trạng không vui để đến một nơi chẳng thuộc về mình.

5. Quyết tâm khẳng định chính bản thân

Hãy tận dụng ngay cơ hội này để diện trên người bộ đồ lộng lẫy nhất, bước đi đầy kiêu hãnh và cho mọi người thấy bạn tỏa sáng dù chẳng là nhân vật chính. Làm như thế chẳng phải để chứng minh với người cũ và người bạn đời kia của họ rằng họ đã sai lầm khi bỏ qua một báu vật như thế nào.

Quyết định đi đám cưới người yêu cũ chỉ đơn giản là để bạn khẳng định giá trị bản thân, biết cách làm chủ chính mình và tỏa sáng đúng lúc.

Không biết chừng đám cưới người yêu cũ cũng là một cách để bạn tỏ rõ hình ảnh con người mà bạn vẫn luôn xây dựng bấy lâu nay. Khi ấy, đừng bỏ qua cơ hội chăm sóc bản thân và làm đẹp đúng cách để luôn là phiên bản hấp dẫn nhất của chính mình.

6. Tinh thần đối diện với dư luận

Đến chung vui cùng tiệc mừng của người yêu cũ thì bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý không chỉ mặt đối mặt với cô dâu chú rể mà còn cả những nhân vật phụ đóng vai trò buôn dưa lê. Trong một phút cao hứng nào đó biết đâu họ lại khơi lại câu chuyện cũ thì bạn sẽ chẳng thể thoát khỏi sự lúng túng. Nếu đủ bản lĩnh để đáp lại những thắc mắc “vô tình” dễ khơi gợi về quá khứ, bạn không cần đắn đo mà hãy bắt đầu suy nghĩ mình nên chuẩn bị trang phục nào để dự tiệc.

Sự hiện diện ở đám cưới người yêu cũ chứng tỏ là bạn đã đủ mạnh mẽ để cho mọi người biết rằng quá khứ đã đi qua và bạn vẫn đang sống tốt với hiện tại.

7. Cơ hội mới trong đám cưới người yêu cũ

Bạn mong muốn chúc phúc và muốn tất cả những điều không vui trong quá khứ chấm dứt từ đây. Nếu vậy, có thể xem đám cưới người yêu cũ cũng là một bữa tiệc bình thường như bao cuộc vui khác. Thế thì bạn lại có thêm một cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ mới và tìm lại tình yêu. Những trái tim cô đơn biết đâu lại tìm thấy nhau vì cùng chung một cảnh ngộ đi đám cưới người khác thì sao.

Mặt khác, khi bạn đã tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình thì cũng chẳng cần bận tâm quá nhiều đến buổi tiệc này.

Nếu người cũ không còn giữ mối quan hệ thân thiết thì bạn cũng không cần phải bỏ thời gian đến buổi tiệc của một người giờ đã thành người xa lạ.

Thật ra, quyết định đi đám cưới người yêu cũ hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Bạn cần sống thật với những cảm xúc trong mình và làm sao để bản thân thấy thoải mái nhất. Khi người yêu cũ đã yên bề gia thất thì có lẽ đã đến lúc bạn cũng nên sớm đi tìm con đường hạnh phúc riêng cho mình rồi đấy.

(Theo Hellobacsi)

Article bottom ad